(ANTV) - Liên hoan Phim quốc tế TPHCM lần thứ nhất năm 2024 (gọi tắt là HIFF 2024) diễn ra từ 6-13/4, quy tụ nhiều tên tuổi trong làng điện ảnh thế giới.
HIFF 2024 sẽ mở màn bằng bộ phim Boléro (Pháp) cùng với sự xuất hiện trên thảm đỏ của nữ đạo diễn Anne Fontaine và nam diễn viên Raphael Personnaz.
đạo diễn người Hàn Quốc Kim Jee-woon, người đã được giới yêu nghệ thuật thứ 7 biết đến với các bộ phim như: A Tale of Two Sisters; The Good, the Bad, the Weird … Kim Jee-woon tham gia LHP với vai trò khách mời đặc biệt. Xuất hiện cùng với Kim Jee-woon còn có nhà sản xuất Jaewon Choi với vai trò cố vấn cho HIFF 2024.
Trong hạng mục Directorial Symphony (Tiêu điểm đạo diễn) vinh danh tài năng, cống hiến của các cá nhân cho nền điện ảnh thế giới có sự xuất hiện của đạo diễn Nhật Bản Kore-eda Hirokazu
Ở hạng mục Phim đầu tay và phim thứ 2 có sự xuất hiện của biên tập phim người Mỹ gốc Việt Tom Cross trong vai trò giám khảo. Tom Cross đã từng thắng giải Oscar ở hạng mục Biên tập phim xuất sắc với bộ phim Whiplash vào năm 2015 và cũng là biên tập của các bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: La La Land, No time to Die.
Nhiều tour ưu đãi tại ngày hội du lịch TPHCM 2024
Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch 2024 là sự "bùng nổ" các chương trình kích cầu du lịch. Mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tiêu chí phục vụ người dân và du khách có một mùa du lịch sôi động, các doanh nghiệp lữ hành đã tung ra hàng loạt ưu đãi dành cho khách hàng tại Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2024 với chủ đề '20 năm - Hành trình sống động'
Theo Sở Du lịch TPHCM, điểm nhấn của Ngày hội Du lịch 2024 là sự "bùng nổ" các chương trình kích cầu du lịch. Mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tiêu chí phục vụ người dân và du khách có một mùa du lịch sôi động, các doanh nghiệp đã tham gia hưởng ứng mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch.
Theo thống kê, đến nay đã có gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan… đăng ký tham gia chương trình với nhiều chính sách khuyến mãi, giá ưu đãi lên đến 50%. Cùng với đó là nhiều quà tặng và các dịch vụ đi kèm hấp dẫn khi khách đến tham quan ngày hội và đăng ký tour du lịch. Theo đó, khách hàng đăng ký tour du lịch tại Ngày hội Du lịch TPHCM 2024, sẽ được hưởng khuyến mại giảm giá từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho 35 đường tour du lịch trong và ngoài nước. Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 có sự tham gia của hơn 100 gian hàng, trong đó, có 43 gian hàng các tỉnh, thành, 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác. Bên cạnh đó, Ngày hội còn có chuỗi các hoạt động hội thảo, hội nghị xúc tiến về các vấn đề đang được xã hội quan tâm như đào tạo nguồn nhân lực, nguồn lao động, mô hình kinh doanh theo xu hướng mới. Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM khẳng định, qua 19 năm tổ chức, Ngày hội Du lịch thành phố đã khẳng định được vị thế, vai trò là một trong những sự kiện thường niên quan trọng của ngành du lịch thành phố nói riêng và cả nước nói chung.
(ANTV) - Hơn 1 tấn lòng lợn có dấu hiệu hư hỏng đang trên đường vận chuyển đã được lực lượng Đội Quản lý thị trường số 9, Chi cục QLTT Hưng Yên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.
(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội sẽ hỗ trợ trực tiếp cho cá nhân thường trú hoặc tạm trú liên tục từ 2 năm trở lên, là chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch khi chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia; trong đó đáng chú ý là việc chuyển toàn bộ giờ cao điểm sang buổi tối.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16, sáng ngày 24/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh đã chủ trì họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp bà Helga Margarete Barth - Đại sứ Đức tại Việt Nam.