(ANTV) - Chúng ta thường quan niệm, những ngày đầu tiên của năm mới nên làm những điều tốt, chuyện vui, bởi đây sẽ là khởi nguồn cho cả một năm may mắn thuận lợi. Chính vì vậy khi bước sang thời khắc của năm mới, ai ai cũng nở nụ cười với nhau và lên hoạch du xuân sao cho thật ý nghĩa. Cũng chính vì vậy, từ sau khoảnh khắc Giao thừa, khắp trên các trang mạng xã hội đã tràn ngập hình ảnh rực rỡ và không khí tưng bừng đón Tết của các gia đình.
" Mùng 1 Tết cha
Mùng 2 Tết mẹ
Mùng 3 Tết thầy"
Câu nói thể hiện nét đẹp văn hoá, nhớ về nguồn cội của dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu của năm mới. Và trong không khí đón xuân, cảm xúc vui vẻ hạnh phúc, sum vầy bên người thân gia đình đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ trong những giờ vừa qua.
Về nhà đón Tết…
Đón Tết ở 1 nơi xa….
Ông bà, con cháu sum vầy mừng năm mới…
Rất nhiều những hình ảnh yêu thương trong ngày Tết tràn ngập mạng xã hội.
Trong những đầu xuân năm mới, mỗi người lựa chọn cho mình trong những chuyến đi chơi xuân. Có người đi lễ chùa cầu nguyện cho một năm mới an lành. Có gia đình lại cùng nhau đi du lịch tận hưởng không khí sum vầy của ngày Tết ở một nơi xa. Có những bạn trẻ lại lựa chọn cho 1 mình góc riêng để nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nhưng tất cả đều mong muốn Tết năm nay là tết ấm áp, sum vầy.
Dù mới mùng 2 tết nhưng nhiều địa điểm vui chơi, khu du lịch… đã rất đông người đến vui xuân
Tại nhiều điểm di tích, không gian Tết Việt đã được tái hiện sinh động đã trở thành điểm đến quen thuộc, thu hút không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài đến…
Và không thể bỏ lỡ, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt của ngày Tết.
Tuy nhiên vui xuân an toàn cũng là điều đang được cư dân mạng quan tâm và chia sẻ
Tại nhiều nơi đã diễn ra tình trạng đông người, chen lấn xô đẩy
Một số khu vui chơi cũng gần quá tải. Chia sẻ trên cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cộng đồng mạng đã chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười khi đi chơi ngày Tết
Trong những ngày đầu năm mới, mỗi người đều mang một câu chuyện riêng, một nỗi niềm riêng. Thế nhưng, chắc chắn rằng ai như cũng mong muốn có một năm mới ngập tràn niềm vui, có thêm những hành trình ý nghĩa, vẹn tròn và những điều tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình và những người thân yêu.
(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ông John McIntyre, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.
(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.
(ANTV) - Ngày 23/4, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 15/4 tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk khiến nam sinh lớp 12 tử vong tại bệnh viện.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.