Thứ Sáu, 20/06/2025 01:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Nơi lưu giữ một thế kỷ xung trận của Báo chí Cách mạng Việt Nam

(ANTV) - Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã trải qua nhiều sự đổi thay. Từ quá khứ đến hiện tại, Báo chí Việt Nam đã phải đối diện với khói bom, lửa đạn, rất nhiều thế hệ người làm báo đi qua các cuộc trường chinh của dân tộc đã để lại những di sản to lớn. Tuy nhiên để Nhân dân hiểu và tự hào về nền báo chí cách mạng của nước nhà, thì vẫn có những người âm thầm, thu thập, gìn giữ và phát triển những di sản ấy để kết nối hiện tại với tương lai.

Những tờ báo đầu tiên những nhà báo đầu tiên và cả những câu chuyện nghề các bậc cha ông tất cả đã được lưu giữ tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Tại đây, mỗi tác phẩm lại kể lại cho chúng ta một quá khứ hào hùng của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. 

Từ quá khứ đến hiện tại, những di sản của những người làm báo, các phóng viên, nhà báo còn nguyên hơi thở thời đại. Giữ lửa, giữ hồn cho mạch dòng chảy được tiếp nối, những người làm công tác bảo quản di sản vẫn hiểu được trách nhiệm của mình.

Từ Pháp, Đức, tới Việt Nam, những tác phẩm của các nhà báo cách mạng trong suốt 100 năm qua vẫn được trưng bày và đem tới các thế hệ tiếp nối. Không chỉ người dân mà du khách tới tham quan cũng có cơ hội để hiểu hơn về sự hoạt động mạnh mẽ của nền báo chí Việt, nằm trong lòng một dân tộc ngoan cường.

Ra đời trong khói lửa của các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trưởng thành cùng bao thăng trầm của đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam đã có một thế kỷ chiến đấu vẻ vang. Bước vào năm thứ 40 của tiến trình đổi mới, tiến trình đó đang từng bước tiếp cận với các công nghệ thông tin và truyền thông mới trong kỷ nguyên số. Và cùng với kỷ nguyên số, báo chí Việt Nam tiếp tục đồng hành với đất nước trong kỷ nguyên mới của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc hội chất vấn nhiều vấn đề nóng

Quốc hội chất vấn nhiều vấn đề nóng

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Vào ngày 19/6, Quốc hội sẽ bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, khóa XV. Đây là dịp để đại biểu Quốc hội làm rõ các vấn đề nóng trong đời sống kinh tế - xã hội, đồng thời thể hiện trách nhiệm giám sát tối cao của Quốc hội. Vậy các đại biểu và cử tri kỳ vọng điều gì ở phiên chất vấn lần này?

 Đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

Đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

Xã hội 19/06/2025

(ANTV) - Theo số liệu thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm có hơn 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, chiếm khoảng 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Con số khiến mỗi bậc phụ huynh, mỗi người lớn chúng ta phải suy ngẫm. Quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông thì đã có và khá đầy đủ. Tuy nhiên việc thực hiện như thế nào và trong rất nhiều tình huống đến từ sự chủ quan, bất cẩn của người lớn dù chỉ trong tích tắc thôi… đã phải trả một cái giá quá đắt. Đó là chính sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.

Tăng cường công tác phòng chống đuối nước

Tăng cường công tác phòng chống đuối nước

Xã hội 19/06/2025

(ANTV) - Trước tình trạng tai nạn đuối nước, đặc biệt là ở trẻ em, đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, Công an xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng ngừa hiệu quả tai nạn đuối nước trên địa bàn.

Tổng Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Tổng Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương 6 tháng đầu năm 2025 để đánh giá kết quả, kiểm điểm lại việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Công an Trung ương từ đầu năm đến nay; đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quốc hội khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Quốc hội khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 19/6, khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các đại biểu Quốc hội cần bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị; đưa hoạt động chất vấn ngày càng trở thành điểm nhấn quan trọng của Kỳ họp.

Phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Theo chương trình nghị sự, sáng 19/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đăng đàn đầu tiên trả lời phiên chất vấn. Liên quan đến chủ trương thực hiện nhiều dự án quy mô lớn đã được Quốc hội thông qua, tuy nhiên, nguồn vốn để triển khai được lấy từ đâu là một trong những vấn đề đại biểu quan tâm.

Iran và Israel tiếp tục không kích lẫn nhau

Iran và Israel tiếp tục không kích lẫn nhau

Thế giới 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, Israel và Iran tiếp tục các vụ không kích nhằm vào nhiều cơ sở quan trọng của cả hai bên. Đáng chú ý, Israel đã tiến hành tấn công cơ sở lò phản ứng nước nặng Arak của Iran nằm cách thủ đô Tehran khoảng 250km về phía Tây Nam.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tỉnh Hòa Bình

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại tỉnh Hòa Bình

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Ngày 19/6, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo về an ninh Tổ quốc năm 2025 tại thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025

Chính trị 19/06/2025

(ANTV) - Sáng 19/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Hội Báo toàn quốc năm 2025 đã chính thức khai mạc trong không khí rộn ràng và trang trọng. Với chủ đề: "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Sự kiện năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã tham dự lễ khai mạc.

Xem thêm