Thứ Năm, 22/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND

BT

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc Hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), vào chiều 27/2 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và hội đồng nhân dân. Tới dự có Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, và đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đơn vị tham gia.

Theo đó Cuộc vận động nhằm tuyển chọn những tác phẩm âm nhạc mới có chất lượng cao, thể hiện được vai trò sứ mệnh lịch sử của Quốc Hội, hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh: Sáng tác về các cơ quan dân cử là một đề tài khó, song tin tưởng, những thành tựu to lớn của 80 năm Quốc hội Việt Nam cùng những kết quả, luồng gió đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân trong thời gian qua, cùng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của người dân sẽ là nguồn chất liệu phong phú tạo cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác những ca khúc hay, có chất lượng và giá trị nghệ thuật về Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Mong muốn cuộc vận động sẽ thu hút đông đảo các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với nhiều thể loại phong phú.

Thời gian nhận tác phẩm sẽ kéo dài từ nay đến ngày 10/12/2024. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm sơ khảo, lựa chọn 80 tác phẩm vào vòng chung khảo và sẽ tiếp tục chọn 18 tác phẩm có điểm số cao nhất để tiến hành xét giải. Lễ trao giải và đêm Gala giới thiệu ca khúc sẽ được dự kiến tổ chức vào Quý 1/2025.

Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng dự kiến bao gồm 1 giải đặc biệt lên tới 500 triệu đồng, và 34 giải khác sẽ được trao cho các tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Xem thêm