(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc Hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), vào chiều 27/2 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và hội đồng nhân dân. Tới dự có Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, và đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đơn vị tham gia.
Theo đó Cuộc vận động nhằm tuyển chọn những tác phẩm âm nhạc mới có chất lượng cao, thể hiện được vai trò sứ mệnh lịch sử của Quốc Hội, hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh: Sáng tác về các cơ quan dân cử là một đề tài khó, song tin tưởng, những thành tựu to lớn của 80 năm Quốc hội Việt Nam cùng những kết quả, luồng gió đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân trong thời gian qua, cùng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của người dân sẽ là nguồn chất liệu phong phú tạo cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác những ca khúc hay, có chất lượng và giá trị nghệ thuật về Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Mong muốn cuộc vận động sẽ thu hút đông đảo các nhạc sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia với nhiều thể loại phong phú.
Thời gian nhận tác phẩm sẽ kéo dài từ nay đến ngày 10/12/2024. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm sơ khảo, lựa chọn 80 tác phẩm vào vòng chung khảo và sẽ tiếp tục chọn 18 tác phẩm có điểm số cao nhất để tiến hành xét giải. Lễ trao giải và đêm Gala giới thiệu ca khúc sẽ được dự kiến tổ chức vào Quý 1/2025.
Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng dự kiến bao gồm 1 giải đặc biệt lên tới 500 triệu đồng, và 34 giải khác sẽ được trao cho các tác phẩm âm nhạc xuất sắc.
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 5/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án sơ thẩm đối với 31 bị cáo, về các tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển dài, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.
(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.
(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.