Thứ Tư, 14/01/2026 23:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phát triển công nghiệp văn hóa từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng

(ANTV) - Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam được tổ chức vào ngày 22/12 vừa qua, bên việc xây dựng chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các bộ ngành tính toán, dành gói tín dụng ưu đãi khoảng 20.000-30.000 tỷ đồng cho công nghiệp văn hóa.

Trên thực tế thì Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp văn hóa, lại chưa được đầu tư tương xứng. Vì vậy việc Chính phủ bố trí nguồn vốn, tạo động lực phát triển công nghiệp văn hóa là điều cần thiết và cấp thiết nhằm hướng đến mục tiêu chiến lược phát triển văn hóa đến 2030, ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% vào GDP.

Vậy làm thế nào để giải quyết bài toán khó khăn đối với phát triển công nghiệp văn hóa. Cũng như cách thức sử dụng hiệu quả gói tín dụng khoảng 30000 tỷ nếu như được thông qua và triển khai.

Xung quanh nội dung này, PGS.TS Phạm Ngọc Trung – chuyên gia nghiên cứu văn hóa sẽ có những phân tích cụ thể.

Xem clip: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm