Thứ Hai, 27/05/2024 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phát triển công nghiệp văn hóa từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng

(ANTV) - Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam được tổ chức vào ngày 22/12 vừa qua, bên việc xây dựng chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các bộ ngành tính toán, dành gói tín dụng ưu đãi khoảng 20.000-30.000 tỷ đồng cho công nghiệp văn hóa.

Trên thực tế thì Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp văn hóa, lại chưa được đầu tư tương xứng. Vì vậy việc Chính phủ bố trí nguồn vốn, tạo động lực phát triển công nghiệp văn hóa là điều cần thiết và cấp thiết nhằm hướng đến mục tiêu chiến lược phát triển văn hóa đến 2030, ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% vào GDP.

Vậy làm thế nào để giải quyết bài toán khó khăn đối với phát triển công nghiệp văn hóa. Cũng như cách thức sử dụng hiệu quả gói tín dụng khoảng 30000 tỷ nếu như được thông qua và triển khai.

Xung quanh nội dung này, PGS.TS Phạm Ngọc Trung – chuyên gia nghiên cứu văn hóa sẽ có những phân tích cụ thể.

Xem clip: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm