(ANTV) - Sau nhiều nỗ lực, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã khai mạc tại Huế.
Trong hạng mục phim truyện, số lượng tác phẩm có phần giảm so với mọi năm. Song, trong 24 đầu phim gửi về cho thấy sự đa dạng trong đội ngũ sản xuất, với sự trở lại của nhiều phim Nhà nước đặt hàng và có cả 2 bộ phim độc lập.
Trong tháng 10, Ban tổ chức liên hoan phim Việt Nam đã lên phương án dự trù tổ chức trực tuyến sự kiện này nếu dịch bệnh chưa thể kiểm soát. Tuy nhiên, phối hợp các biện pháp 5K và thẻ xanh COVID-19, liên hoan năm nay vẫn diễn ra ở quy mô nhỏ tại Huế. Một số cụm rạp vẫn phục vụ chiếu phim cho khán giả song vẫn chỉ với 50% công suất. Hoạt động chiếu phim phục vụ cộng đồng quyết định dừng tổ chức ở phút chót.
Phim truyện luôn là hạng mục được quan tâm nhất trong các kỳ liên hoan. Do tác động 2 năm liên tiếp bởi COVID-19, chỉ có 26 tác phẩm gửi về. Song, vì lý do bảo mật nội dung trước khi phát hành thương mại, 2 phim "Kiều @" và "Người lắng nghe" quyết định không tham dự tiếp tục.
24 tác phẩm còn lại có những điểm sáng về doanh thu và hiệu ứng nghệ thuật như "Mắt biếc", "Bố già", "Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử", "Tiệc trăng máu"… Bên cạnh đó, phim do Nhà nước đặt hàng xuất hiện tranh giải với số lượng gia tăng thấy rõ với 6 tác phẩm.
Đặc biệt, 2 phim độc lập cũng trở thành đối trọng đáng quan tâm trong năm nay, với ngôn ngữ nghệ thuật bạo liệt, đậm tính tác giả là "Ròm" và "Miền ký ức".
Hạng mục phim truyện tại Liên hoan phim Việt Nam năm nay được cơ cấu thêm 2 giải là “Kỹ xảo Phim xuất sắc” và “Đạo diễn xuất sắc với phim đầu tay”. Các hoạt động chấm điểm và trình chiếu sẽ diễn ra hết hôm nay để tiến đến lễ trao giải vào tối 20/11.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.