Thứ Bảy, 25/07/2026 16:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phim về địa đạo Củ Chi

BT

(ANTV) - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng ekip vừa giới thiệu những thước phim đầu tiên của dự án điện ảnh “Địa Đạo: Mặt Trời Trong Bóng Tối”. Đây là phim điện ảnh sẽ ra mắt nhân kỷ niệm 50 năm hòa bình, thống nhất đất nước.

“Địa đạo” là dự án phim điện ảnh lấy bối cảnh địa đạo Củ Chi trong những tháng năm miền Nam rực lửa trước ngày giải phóng. Đây là dự án tâm huyết của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và ê kíp, đã ấp ủ ngót nghét 10 năm mới có cơ hội thực hiện.

Teaser mở ra với cảnh du kích miền Nam phục kích một toán quân địch giữa cánh rừng xác xơ, cháy rụi vì bom napalm. Bên trên mặt đất là những trận bắn phá ác liệt của xe tăng, máy bay địch thì bên dưới là những con đường địa đạo ngoằn ngoèo, liên tục rung lắc vì những xung kích trên bề mặt.

Địa đạo Củ Chi được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự trên thế giới đánh giá là những công trình quân sự khoa học và kỳ vĩ, đã giúp một lực lượng mỏng cả về số lượng lẫn khí tài có thể đứng vững trước đối thủ mạnh.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ phim sẽ lấy mốc thời gian trận càn Cedar falls lịch sử của Mỹ (hay còn gọi là chiến dịch "bóc vỏ trái đất"). Đây cũng là giai đoạn Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng hòa đánh phá ác liệt nhất vào địa đạo Củ Chi, với bom đạn bắn phá ác liệt ngày đêm và những chiến thuật diệt du kích như chiến dịch "lính chuột cống" (Tunnel rat). Địa đạo dự kiến khởi chiếu ngày 30-4-2025 - nhân kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Những chú gà trống khổng lồ lan tỏa thông điệp về tự kỷ

Những chú gà trống khổng lồ lan tỏa thông điệp về tự kỷ

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Từ một tranh cãi về quy định địa phương, những bức tượng gà trống khổng lồ tại bang Maine, Mỹ đã trở thành biểu tượng của sự thấu hiểu và đồng hành với trẻ tự kỷ. Câu chuyện không chỉ lay động cộng đồng địa phương mà còn lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới.

Nhà hàng Mexico đầu tiên đạt 3 sao Michelin

Nhà hàng Mexico đầu tiên đạt 3 sao Michelin

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Nhà hàng Californios tại thành phố San Francisco, Mỹ vừa trở thành nhà hàng ẩm thực Mexico đầu tiên trên thế giới được Cẩm nang Michelin trao tặng 3 sao – cấp đánh giá cao nhất của hệ thống này.

Sức sống mới tại những “ngôi làng ma” ở Ấn Độ

Sức sống mới tại những “ngôi làng ma” ở Ấn Độ

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Tại bang Uttarakhand, miền núi phía Bắc Ấn Độ, hơn 1.700 ngôi làng đã rơi vào cảnh hoang vắng khi tình trạng biến đổi khí hậu khốc liệt và thiếu hụt việc làm đẩy hàng trăm nghìn người rời bỏ quê hương đi tìm sinh kế. Thế nhưng gần đây, một làn sóng “di cư ngược” đang lặng lẽ diễn ra. Nhờ các loại cây trồng thích ứng với khí hậu cùng sự tiếp sức của các quỹ khởi nghiệp, những “ngôi làng ma” này đang dần tìm lại sức sống mới.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/07/2026

(ANTV) - Hải Phòng: Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trước cửa khách sạn; Tuyên án 2 đối tượng “thông chốt” và đâm xe vào cảnh sát cơ động; Lào Cai: Kịp thời giải cứu thành công 2 nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải; Lạng Sơn: Triệt xóa điểm cá cược đá gà quy mô lớn; Phát hiện nhà máy sản xuất số lượng lớn giày giả mạo nhãn hiệu Nike là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Mỹ bảo vệ người dân khi giá điện tăng do bùng nổ AI

Mỹ bảo vệ người dân khi giá điện tăng do bùng nổ AI

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã công bố một cam kết quy mô lớn nhằm bảo vệ các hộ gia đình khỏi nguy cơ gánh chịu chi phí điện tăng cao do sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Động thái này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều thống đốc, nhà lập pháp, các tập đoàn điện lực và các nhà phát triển trung tâm dữ liệu.

Xem thêm