(ANTV) - Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa vào dịp tết dương lịch năm nay, nhưng vào tối qua, Không gian đi bộ mới nhất của Hà Nội là phố Trần Nhân Tông đã chính thức đi vào hoạt động. Người dân thủ đô tỏ ra rất thích thú khi có thêm điểm vui chơi trong dịp cuối năm.
Không gian đi bộ đang được triển khai trong giai đoạn 1 gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã năm Trần Bình Trọng), trục chính Công viên Thống Nhất và toàn khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo quanh hồ Thiền Quang. Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ khoảng 1.6km. Trong giai đoạn này, không gian đi bộ hoạt động từ thứ 7 đến chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ.
Ngay trong buổi tối đầu tiên đi vào hoạt động, không gian đi bộ Trần Nhân Tông đã thu hút được lượng lớn du khách đến trải nghiệm. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi được cùng bạn bè, người thân chơi những trò chơi dân gian và thưởng thức đặc sản tại nhiều vùng miền tại đây.
Hà Nội kỳ vọng với việc đưa vào hoạt động không gian đi bộ, sẽ góp phần quan trọng phát huy giá trị không gian văn hoá, lịch sử các di tích, giá trị không gian xanh đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân./.
TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao năm mới
Chỉ còn vài giờ nữa năm 2022 sẽ qua đi. Chào đón Tết Dương lịch 2023, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao năm mới. Tại 2 điểm là đường hầm sông Sài Gòn và Công viên Văn hóa Đầm Sen. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng.
Tại các trận địa pháo hoa chào đón năm mới, công tác lắp đặt các hệ thống trận địa pháo hoa đã được triển khai hoàn tất. Hàng nghìn quả pháo hoa tầm cao và tầm thấp đã được bố trí sẵn sàng trận địa tại điểm bắn nóc hầm sông Sài Gòn và công viên văn hóa Đầm Sen. Tại mỗi trận địa pháo hoa đều được Bộ tư lệnh TP. HCM cùng các lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế, tham gia phục vụ bắn pháo hoa dựng hàng rào, che phông bạt bảo vệ nghiêm ngặt.
Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2023 đêm nay, sẽ diễn ra trong 15 phút từ 0h ngày 1/1/2023. Tại điểm bắn tầm cao ở đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11). Việc tổ chức bắn pháo hoa nhằm góp phần lan tỏa không khí vui tươi, phấn khởi, đón chào năm mới năm 2023, cũng như phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tinh thần của người dân và du khách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.