Thứ Năm, 15/01/2026 04:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phố đi bộ Trần Nhân Tông chính thức đi vào hoạt động

(ANTV) - Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa vào dịp tết dương lịch năm nay, nhưng vào tối qua, Không gian đi bộ mới nhất của Hà Nội là phố Trần Nhân Tông đã chính thức đi vào hoạt động. Người dân thủ đô tỏ ra rất thích thú khi có thêm điểm vui chơi trong dịp cuối năm.

Không gian đi bộ đang được triển khai trong giai đoạn 1 gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã năm Trần Bình Trọng), trục chính Công viên Thống Nhất và toàn khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo quanh hồ Thiền Quang. Tổng chiều dài tuyến phố đi bộ khoảng 1.6km. Trong giai đoạn này, không gian đi bộ hoạt động từ thứ 7 đến chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ.

Ngay trong buổi tối đầu tiên đi vào hoạt động, không gian đi bộ Trần Nhân Tông đã thu hút được lượng lớn du khách đến trải nghiệm. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi được cùng bạn bè, người thân chơi những trò chơi dân gian và thưởng thức đặc sản tại nhiều vùng miền tại đây.

Hà Nội kỳ vọng với việc đưa vào hoạt động không gian đi bộ, sẽ góp phần quan trọng phát huy giá trị không gian văn hoá, lịch sử các di tích, giá trị không gian xanh đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân./.

TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao năm mới

Chỉ còn vài giờ nữa năm 2022 sẽ qua đi. Chào đón Tết Dương lịch 2023, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc chuyển giao năm mới. Tại 2 điểm là đường hầm sông Sài Gòn  và Công viên Văn hóa Đầm Sen. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng.

Tại các trận địa pháo hoa chào đón năm mới, công tác lắp đặt các hệ thống trận địa pháo hoa đã được triển khai hoàn tất. Hàng nghìn quả pháo hoa tầm cao và tầm thấp đã được bố trí sẵn sàng trận địa tại điểm bắn nóc hầm sông Sài Gòn và công viên văn hóa Đầm Sen. Tại mỗi trận địa pháo hoa đều được Bộ tư lệnh TP. HCM cùng các lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế, tham gia phục vụ bắn pháo hoa dựng hàng rào, che phông bạt bảo vệ nghiêm ngặt.

Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2023 đêm nay, sẽ diễn ra trong 15 phút từ 0h ngày 1/1/2023. Tại điểm bắn tầm cao ở đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11). Việc tổ chức bắn pháo hoa nhằm góp phần lan tỏa không khí vui tươi, phấn khởi, đón chào năm mới năm 2023, cũng như phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tinh thần của người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm