(ANTV) - Chương trình nghệ thuật chính luận “Tây Ninh - Khúc hát tự hào” do Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức diễn ra trên núi Bà Đen với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và hàng chục ngàn người dân và du khách.
“Tây Ninh – khúc hát tự hào” là chương trình nghệ thuật do báo Nhân Dân và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức nhằm ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời giới thiệu hình ảnh về một Tây Ninh anh hùng, Tây Ninh xinh đẹp với những điểm đến hấp dẫn cùng các giá trị di sản văn hoá độc đáo.
Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân dân cho biết, chương trình nghệ thuật chính luận “Tây Ninh - Khúc hát tự hào” là dịp để ôn lại lịch sử bi tráng nhưng rất đỗi hào hùng; những khó khăn thách thức cũng như sức bật vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Tây Ninh trong giai đoạn mới.
Chương trình đã tái hiện hình ảnh một Tây Ninh hào hùng, bất khuất trải dài trong suốt cuộc hành trình đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc đến nay. Những năm tháng chiến tranh, quê hương Tây Ninh trung dũng, quân dân Tây Ninh kiên cường đã vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh để bảo vệ quê hương.
Dù là mảnh đất “đi trước, về sau” trong niềm vui toàn thắng của toàn dân tộc, Tây Ninh ngày nay là một vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Với sự năng động, sáng tạo cùng bề dày văn hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đã đoàn kết một lòng viết nên trang sử mới của miền đất Đông Nam Bộ anh dũng, kiên cường.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.
(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.