(ANTV) - Chào đón Tết thiếu nhi và mùa hè năm nay, các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật đã giới thiệu đến công chúng nhiều chương trình, vở diễn sân khấu hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật và mang tính giáo dục cao, hứa hẹn mang đến cho các em thiếu nhi những chương trình nghệ thuật hấp dẫn và bổ ích. Bên cạnh những gương mặt mới, những nghệ sĩ quen thuộc tham gia, còn có các tác phẩm mới ra mắt cho thấy sức sáng tạo của nghệ sĩ, với nỗ lực đổi mới để thu hút khán giả.
Vở kịch “Rồng thần trở lại” do bộ đôi NSND Xuân Bắc - Tự Long dàn dựng. Đây là phiên bản sân khấu được chuyển thể phóng tác từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản “Bảy viên ngọc rồng”. Tác phẩm được thể hiện mới mẻ, khiến các em nhỏ thích thú và giúp chúng nhận ra sức mạnh của tinh thần đoàn kết, yêu cái đẹp, tránh xa cái xấu.
Đã trở thành điểm đến lý tưởng cho thiếu nhi Thủ đô, Nhà hát Tuổi trẻ mở cửa sẵn sàng đón các em nhỏ bằng vở nhạc kịch “Bầy chim thiên nga”, “Chú mèo dạy hải âu bay”. Cũng trong dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã cho ra mắt chuỗi chương trình “Mùa hè yêu thương”, gồm bốn vở diễn: “Bữa tiệc của Elsa”, “Vị vua không ngai”, “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử”. Hai vở diễn “Giải cứu bà nội”, “Zorba - chú mèo thám tử” đánh dấu sự kết hợp giữa Nhà hát Tuổi trẻ và các nhà hát quốc tế.
Cùng với đó, các đơn vị nghệ thuật cũng tung ra những tác phẩm sân khấu nhiều hình thức, đa dạng trải nghiệm dành cho các em nhỏ, như “Tấm Cám - Bống bống bang bang” (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), “Lời bà kể” (Nhà hát Kịch Hà Nội), “Màu của ước mơ” (Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội), “Cây tre trăm đốt” và “Nắm xôi kỳ diệu” (Nhà hát Chèo Hà Nội)…Đón hè năm nay, đến với sân khấu, các bạn nhỏ đã có nhiều lựa chọn phong phú và hấp dẫn hơn.
Sự sôi động của sân khấu thiếu nhi là điều đáng mừng. Các hoạt động này đã góp phần mang đến cho sân khấu thiếu nhi một diện mạo mới, với nhiều tác phẩm sân khấu hấp dẫn, khắc phục tình trạng thiếu hụt tác phẩm sân khấu phục vụ thiếu niên, nhi đồng, nêu cao trách nhiệm của các đơn vị sân khấu đối với thế hệ trẻ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Vũ Công Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Tại Trại tạm giam số 1 và số 2, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố các Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4/2026 và tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2026.
(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.
(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.
(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp kín nhận báo cáo tình báo ngày 23/4, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tạm thời với Iran còn nhiều bất định về khả năng tái diễn xung đột.
(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.
(ANTV) - Trong lúc xô xát tại một tiệm cầm đồ trên đường Lý Thái Tổ, thuộc phường Đồng Sơn, tỉnh Quảng Trị, một đối tượng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
(ANTV) -Cảnh giác trước những suy diễn và chiêu trò đánh bùn sang ao; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn… là tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay (24/4).