(ANTV) - Quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đi đến chặng cuối với đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/7. Hai ứng cử viên cho ngôi vô địch là Pháp và Italia đang ráo riết chuẩn bị cho trận so tài cuối cùng trong đêm thi chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.
Lần đầu tiên tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tuyển Pháp đã tiến xa vào vòng chung kết. Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách”, đội tuyển Pháp lựa chọn nói về tình yêu. Tân binh của DIFF cho biết, không có nhiều thời gian chuẩn bị, nên sẽ tận dụng những kỹ thuật tinh túy nhất. Đặc biệt, đội tuyển đã hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn bài hát Việt Nam để đưa vào phần âm nhạc của màn trình diễn. Đây là đề bài được đưa ra và điểm mới của chung kết mùa pháo hoa năm nay.
Ông Edouard Gregoire - đội trưởng đội tuyển Pháp chia sẻ, việc chọn một bài hát Việt Nam để bắn thật sự rất khó tại vì chúng tôi không biết phải lựa chọn thể loại âm nhạc nào. Khác với lần trước, chúng tôi muốn những bản nhạc lần này phải thật khác biệt và phải làm cho khán giả cũng như ban giám khảo bất ngờ. Bởi vậy, chúng tôi quyết định thay đổi âm nhạc theo hướng năng động và vui vẻ, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một màn trình diễn đầy bất ngờ.
Đối với đội tuyển Italia, đã từng 2 lần giành chiến thắng ở những mùa DIFF trước; do đó sáng tạo và đổi mới là vấn đề được đội tuyển được đặt ra. "Chúng tôi đã tìm hiểu và áp dụng rất nhiều công nghệ mới trong phần trình diễn và chúng tôi muốn rằng những âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng luôn là những thứ tối tân nhất, hiện đại nhất, đem đến sự tươi mới và chạm đến cảm xúc của người xem. Đó chính là sự khác biệt của những năm trước và năm nay: Công nghệ đã thay đổi rất nhiều" - Ông Damiano Baraldo - đội trưởng đội tuyển Ytalia nói.
So với vòng loại có khá là nhiều tuần để chuẩn bị, thì đêm chung kết chỉ có một tuần. 2 đội tuyển đã làm việc 12 tiếng một ngày tại bãi bắn từ ngày 2/7- thời điểm pháo được vận chuyển về đây. Theo bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, năm nay DIFF đã đem đến rất nhiều sự sáng tạo trong các màn trình diễn và các đội đều rất hăng hái để chiến thắng cuộc thi này. Họ đã dành hơn 100% sức lực để vào chung kết. Đội nào cũng xứng đáng chiến thắng và cũng phải kèm thêm một chút may mắn về yếu tố thời tiết.
Để phục vụ lượng khách xem pháo hoa tăng cao trong đêm chung kết, BTC đã bổ sung thêm 1.700 chỗ ngồi ở khu vực khán đài. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ được tăng cường và chú trọng hơn nữa.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.