Thứ Ba, 09/12/2025 04:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Sẵn sàng đêm chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

BT

(ANTV) - Quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đi đến chặng cuối với đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/7. Hai ứng cử viên cho ngôi vô địch là Pháp và Italia đang ráo riết chuẩn bị cho trận so tài cuối cùng trong đêm thi chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Lần đầu tiên tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tuyển Pháp đã tiến xa vào vòng chung kết. Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách”, đội tuyển Pháp lựa chọn nói về tình yêu. Tân binh của DIFF cho biết, không có nhiều thời gian chuẩn bị, nên sẽ tận dụng những kỹ thuật tinh túy nhất. Đặc biệt, đội tuyển đã hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn bài hát Việt Nam để đưa vào phần âm nhạc của màn trình diễn. Đây là đề bài được đưa ra và điểm mới của chung kết mùa pháo hoa năm nay.

Ông Edouard Gregoire - đội trưởng đội tuyển Pháp chia sẻ, việc chọn một bài hát Việt Nam để bắn thật sự rất khó tại vì chúng tôi không biết phải lựa chọn thể loại âm nhạc nào. Khác với lần trước, chúng tôi muốn những bản nhạc lần này phải thật khác biệt và phải làm cho khán giả cũng như ban giám khảo bất ngờ. Bởi vậy, chúng tôi quyết định thay đổi âm nhạc theo hướng năng động và vui vẻ, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một màn trình diễn đầy bất ngờ.

Đối với đội tuyển Italia, đã từng 2 lần giành chiến thắng ở những mùa DIFF trước; do đó sáng tạo và đổi mới là vấn đề được đội tuyển được đặt ra. "Chúng tôi đã tìm hiểu và áp dụng rất nhiều công nghệ mới trong phần trình diễn và chúng tôi muốn rằng những âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng luôn là những thứ tối tân nhất, hiện đại nhất, đem đến sự tươi mới và chạm đến cảm xúc của người xem. Đó chính là sự khác biệt của những năm trước và năm nay: Công nghệ đã thay đổi rất nhiều" - Ông Damiano Baraldo - đội trưởng đội tuyển Ytalia nói.

So với vòng loại có khá là nhiều tuần để chuẩn bị, thì đêm chung kết chỉ có một tuần. 2 đội tuyển đã làm việc 12 tiếng một ngày tại bãi bắn từ ngày 2/7- thời điểm pháo được vận chuyển về đây. Theo bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, năm nay DIFF đã đem đến rất nhiều sự sáng tạo trong các màn trình diễn và các đội đều rất hăng hái để chiến thắng cuộc thi này. Họ đã dành hơn 100% sức lực để vào chung kết. Đội nào cũng xứng đáng chiến thắng và cũng phải kèm thêm một chút may mắn về yếu tố thời tiết.

Để phục vụ lượng khách xem pháo hoa tăng cao trong đêm chung kết, BTC đã bổ sung thêm 1.700 chỗ ngồi ở khu vực khán đài. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ được tăng cường và chú trọng hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm