(ANTV) - Quay trở lại sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đi đến chặng cuối với đêm chung kết diễn ra vào ngày 8/7. Hai ứng cử viên cho ngôi vô địch là Pháp và Italia đang ráo riết chuẩn bị cho trận so tài cuối cùng trong đêm thi chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.
Lần đầu tiên tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tuyển Pháp đã tiến xa vào vòng chung kết. Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách”, đội tuyển Pháp lựa chọn nói về tình yêu. Tân binh của DIFF cho biết, không có nhiều thời gian chuẩn bị, nên sẽ tận dụng những kỹ thuật tinh túy nhất. Đặc biệt, đội tuyển đã hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn bài hát Việt Nam để đưa vào phần âm nhạc của màn trình diễn. Đây là đề bài được đưa ra và điểm mới của chung kết mùa pháo hoa năm nay.
Ông Edouard Gregoire - đội trưởng đội tuyển Pháp chia sẻ, việc chọn một bài hát Việt Nam để bắn thật sự rất khó tại vì chúng tôi không biết phải lựa chọn thể loại âm nhạc nào. Khác với lần trước, chúng tôi muốn những bản nhạc lần này phải thật khác biệt và phải làm cho khán giả cũng như ban giám khảo bất ngờ. Bởi vậy, chúng tôi quyết định thay đổi âm nhạc theo hướng năng động và vui vẻ, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một màn trình diễn đầy bất ngờ.
Đối với đội tuyển Italia, đã từng 2 lần giành chiến thắng ở những mùa DIFF trước; do đó sáng tạo và đổi mới là vấn đề được đội tuyển được đặt ra. "Chúng tôi đã tìm hiểu và áp dụng rất nhiều công nghệ mới trong phần trình diễn và chúng tôi muốn rằng những âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng luôn là những thứ tối tân nhất, hiện đại nhất, đem đến sự tươi mới và chạm đến cảm xúc của người xem. Đó chính là sự khác biệt của những năm trước và năm nay: Công nghệ đã thay đổi rất nhiều" - Ông Damiano Baraldo - đội trưởng đội tuyển Ytalia nói.
So với vòng loại có khá là nhiều tuần để chuẩn bị, thì đêm chung kết chỉ có một tuần. 2 đội tuyển đã làm việc 12 tiếng một ngày tại bãi bắn từ ngày 2/7- thời điểm pháo được vận chuyển về đây. Theo bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, năm nay DIFF đã đem đến rất nhiều sự sáng tạo trong các màn trình diễn và các đội đều rất hăng hái để chiến thắng cuộc thi này. Họ đã dành hơn 100% sức lực để vào chung kết. Đội nào cũng xứng đáng chiến thắng và cũng phải kèm thêm một chút may mắn về yếu tố thời tiết.
Để phục vụ lượng khách xem pháo hoa tăng cao trong đêm chung kết, BTC đã bổ sung thêm 1.700 chỗ ngồi ở khu vực khán đài. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông sẽ được tăng cường và chú trọng hơn nữa.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.