Thứ Hai, 22/07/2024 15:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Vận động sáng tác kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(ANTV) - Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca", cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vừa được Ủy ban nhân dân thành phố công bố và phát động sáng nay, 13-7 tại Nhà hát Thành phố.

Cuộc vận động được giao cho Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP HCM, các hội văn học nghệ thuật chuyên ngành và một số đơn vị liên quan thực hiện với đa dạng thể loại, hình thức.

Trong đó, mảng âm nhạc gồm: ca khúc, giao hưởng, nhạc kịch.

Điện ảnh gồm: phim tài liệu, phim truyện điện ảnh, kịch bản phim điện ảnh. Kiến trúc với tác phẩm có không gian kiến trúc dưới 2.000m2, hoặc tác phẩm có không gian kiến trúc từ 2.000 m2 trở lên. 

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Văn Mãi nhấn mạnh cột mốc kỷ niệm 50 năm sẽ là nguồn cảm hứng lớn để mọi người có cảm xúc sáng tác thêm những tác phẩm hay, chất lượng về thành phố.

Đây là cách để đời sống tinh thần của người dân thành phố thêm ý nghĩa, thành phố cũng trở thành trung tâm lớn về nhiều mặt.

Lan tỏa yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP. Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 100 suất quà ý nghĩa với tổng số tiền 50 triệu đồng tặng các em nhỏ tại lớp học tình thương ở chùa Thiền Đường Liễu Quán 2, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và gửi tặng các em nhỏ gồm sách, vở, quần áo, bánh kẹo; động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa đối với công tác chăm lo cho các em nhỏ, mang lại tiếng cười ấm áp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, hướng về người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế tại nhiều địa phương các tỉnh thành phía Nam. Tạo sự lan tỏa, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xem thêm