Thứ Hai, 29/12/2025 01:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Show thời trang kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia

(ANTV) - Tối 1/4, theo giờ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý phối hợp nhà thiết kế Minh Hạnh trình diễn chương trình thời trang “Hành trình kết nối di sản” tại thủ đô Rome. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Show diễn “Hành trình kết nối di sản” giới thiệu 120 bộ trang phục thời trang được thêu tay tinh xảo, gần 100 bộ áo dài được cắt may hiện đại, phóng khoáng từ nhà thiết kế Minh Hạnh.

Chương trình được tổ chức tại trung tâm thương Mercati di Traiano, Rome - di sản thuộc thành cổ Roma còn sót lại. 30 người mẫu Việt Nam và Italia đã tạo ra một buổi trình diễn đầy màu sắc.

Ông Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Italia cho biết: Rất là phấn khởi khi thực hiện kế hoạch và tổ chức những các hoạt động kỷ niệm năm 50 năm quan hệ giữa Việt Nam và Italy, nhận được có sự phối hợp và hỗ trợ hết sức là chặt chẽ và hiệu quả của Bộ Ngoại giao Italia cũng như là các đối tác Italy. Mục đích là để thể hiện sự trân trọng đối với lại tình cảm hữu nghị rất là tốt đẹp giữa Việt Nam - Italia, để tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước và mở ra những cơ hội hợp tác tốt đẹp trong cái thời gian tới.

Các thiết kế trong chương trình “Hành trình kết nối di sản” được làm từ chất liệu vải lụa tơ tằm thiên nhiên của Việt Nam. Xuyên suốt chương trình là hình ảnh ao dài, nón lá, cây tre, tơ lụa …đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Show diễn đã mở ra hướng đi mới cho sự phát triển thời trang nói riêng, và các lĩnh vực khác nói chung cho hai quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm