(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, sáng nay (29/6), nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức giải chạy phong trào với chủ đề "Chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma tuý".
Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm Thành phố Hà Nội đã tổ chức giải chạy phong trào với chủ đề "Hà Nội - Chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma tuý". Giải chạy năm nay đã thu hút trên 2000 vận động viên, trong đó có hơn 1600 quần chúng và khoảng 400 CBCS thuộc Công an Thành phố, cán bộ các sở, ban, ngành đoàn thể Thành phố đăng ký tham gia ở 3 cự ly chạy gồm cự ly 2 km, 5 km và 8 km.
Đây là năm thứ 2 giải được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt nhằm kêu gọi, hưởng ứng tinh thần chung tay trong công tác phòng, chống ma túy ở cộng đồng và khuyến khích người dân, đặc biệt là giới trẻ rèn luyện sức khỏe, hướng đến lối sống lành mạnh, tích cực, tránh xa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
Mỗi bước chạy hôm nay là minh chứng cho sự đồng lòng, là thông điệp vững chắc trên con đường xây dựng Hà Nội văn minh, lành mạnh và không ma túy.
Cùng ngày, Công an Nghệ An phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy” với sự tham gia của hơn 600 vận động viên.Từ 06 giờ sáng, khối đại biểu và nhân dân tham gia chạy phong trào với cự ly 01 km.
Tiếp đó, giải chạy Việt dã được các vận động viên nam và nữ tranh tài ở các cự ly 10km và 05km. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, Giải chạy đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các vận động viên.
(ANTV) - Trong kinh doanh, bản quyền là tài sản trí tuệ nhưng cũng là "con dao hai lưỡi". Để tránh rủi ro pháp lý và tổn thất tài chính, doanh nghiệp cần nhận diện rõ trách nhiệm tuân thủ, chủ động bảo vệ tài sản sáng tạo của mình và thiết lập chiến lược bản quyền rõ ràng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Thế nhưng, còn có những câu hỏi mà không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm lời giải.
(ANTV) - Mới đây, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã khánh thành Trung tâm phẫu thuật khúc xạ kỹ thuật cao. Đây là hệ sinh thái phẫu thuật khúc xạ toàn diện lớn thứ 2 thế giới.
(ANTV) - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa. Đó là nội dung trọng tâm được thành phố Đà Nẵng chú trọng, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch hè này.
(ANTV) - Những tác động của biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và đặc biệt là việc khai thác, phá hủy của con người đã dẫn đến sự đa dạng sinh học tại Việt Nam bị suy thoái với tốc độ nhanh. Chính vì vậy, nhiều hoạt động thúc đẩy cho công tác phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học đang được đẩy mạnh, trong đó chú trọng gắn bó hài hòa giữa con người với thiên nhiên được xác định là yếu tố cốt lõi, nhằm đóng góp chung vào nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.
(ANTV) - Ngày 22/6, Liên hợp quốc cảnh báo các vụ không kích, pháo kích và nổ súng vẫn tiếp diễn tại Dải Gaza trong những ngày cuối tuần qua, trong khi tình trạng thiếu nhiên liệu đang ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều dịch vụ thiết yếu.
(ANTV) - Các tuyến cao tốc giúp tăng kết nối và thuận tiện đi lại, nhưng cũng xảy ra nhiều tai nạn do lái xe thiếu kỹ năng xử lý. Để khắc phục, đơn vị quản lý đường và lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống biển báo, camera giám sát và cảnh báo giao thông, công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên cao tốc cũng được đẩy mạnh.
(ANTV) - Tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), phụ nữ phải chịu áp lực khổng lồ từ gia đình và xã hội để sinh được con trai nối dõi. Hệ quả là nhiều phụ nữ bị ép mang thai và sinh nở liên tục, dù điều này đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của họ. CHDC Congo hiện có tỷ lệ sinh rất cao, khoảng 5.9 con/phụ nữ, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ tử vong ở người mẹ cao hàng đầu châu Phi.
(ANTV) - Chiều 17/6, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí và phát động Giải báo chí về chủ đề 'Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống', giai đoạn 2026 - 2028.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.
(ANTV) - Ngày 23/6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai Lễ mít tinh trực tuyến và Giải chạy bộ hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, cơ quan báo chí và công an các địa phương.