(ANTV) - Đơn vị thống kê BoxOffice VN cho biết phim "Linh miêu: Quỷ nhập tràng" hiện đã đạt gần 50 tỉ đồng, trong đó thu được 24 tỉ đồng vào 2 ngày cuối tuần qua. Phim Linh Miêu cùng các phim Việt khác chuẩn bị ra rạp tháng 12 khả năng cao sẽ tiếp tục chiếm lĩnh phòng vé.
Hiện tại, Linh miêu bỏ xa các phim ngoại khác đang cùng chiếu rạp như Cười xuyên biên giới, Wicked, Ozi Phi vụ rừng xanh, Red One: Mật mã đỏ, Võ sĩ giác đấu 2, Đôi bạn học yêu, hay cả phim Việt Ngày xưa có một chuyện tình.
Thành công của Linh miêu không chỉ đến từ yếu tố giải trí mà còn nhờ nhiều điểm nhấn đặc biệt. Lý giải cho sức hút của tác phẩm, các trang đánh giá điện ảnh nhận định phim có chất liệu văn hóa dân gian đặc sắc, dựa trên truyền thuyết về con mèo đen - "linh miêu" và hiện tượng "quỷ nhập tràng", vốn là những câu chuyện huyền bí trong dân gian. Sự kết hợp nội dung cùng đầu tư mỹ thuật, phục trang tạo nên không gian, bối cảnh vừa cổ kính vừa rùng rợn, làm nổi bật chất Việt trong từng khung hình.
Trong tháng cuối của 2024, 2 phim Việt khác ra rạp dự báo sẽ dễ dàng đạt doanh thu khả quan: phim Công Tử Bạc Liêu và phim Kính Vạn Hoa. Tình tiết phim Công Tử Bạc Liêu được lấy cảm hứng từ giai thoại khối tài sản khổng lồ và lối sống phong lưu của công tử Bạc Liêu, biệt hiệu Hắc công tử, tên thật là Trần Trinh Huy.
Trong khi đó, phim Kính Vạn Hoa được thực hiện dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Chuyến phiêu lưu của bộ 3 Hạnh – Quý Ròm – Long trong bản điện ảnh được dự báo sẽ thu hút lượng lớn độc giả yêu mến tác phẩm văn học này.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM