Thứ Ba, 25/06/2024 13:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tặng quà nên tinh tế chứ đừng phô trương

(ANTV) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - mỗi dịp vào ngày này thì trên mạng xã hội ngập tràn lời chúc, khoe quà và chia sẻ những câu chuyện thú vị. Song, so với mọi năm, thì trên mạng xã hội đang tranh luận trái chiều về việc tặng quà ngày 8/3. Bởi đối với nhiều người, quan trọng là tấm chân tình, trách nhiệm của người đàn ông đối với gia đình như thế nào.

Chỉ cần dạo qua mạng xã hội có thể thấy ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, yêu thương nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Những câu chuyện thú vị cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Song, khác với những năm trước câu chuyện tặng quà 8/3 đang là chủ đề gây hot cộng đồng mạng. 

Nhiều người cho rằng: Việc tặng quà hiện nay chỉ là mang tính hình thức, quan trọng là cách người đàn ông tôn trọng phụ nữ.Dù không cần hoa, cần quà, nhưng người phụ nữ vẫn hạnh phúc, bởi điều lớn nhất họ nhận được là tình yêu và trách nhiệm của người đàn ông.

Cư dân mạng cho rằng: Tuy vấn đề tặng quà hay không vẫn đang nổ ra tranh cãi. Song, điều quan trọng là người phụ nữ những dịp kỷ niệm như thế này cần được yêu chiều, quan tâm. Việc tặng quà phụ thuộc vào tấm lòng của người đàn ông. Song, dù được tặng quà hay không thì cũng không nên khoe mẽ trên mạng xã hội, vô tình gây áp lực cho người tặng, vì dễ bị so sánh. Bởi, giá trị quà tặng không nói lên nhiều về bản chất của một mối quan hệ bền lâu.

Rõ ràng, vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tỏa sáng dù họ công tác trên bất kỳ lĩnh vực, công việc nào...thì phẩm chất của họ luôn giàu đức hy sinh, chịu thương chịu khó. Song, khác với những phẩm chất tốt đẹp, thì trong thời gian qua, nhiều phụ nữ say xỉn lái xe gây tai nạn giao thông đang diễn biến phức tạp.

Có người vướng vào vòng lao lý, tự tay hủy hoại tương lai. Đây cũng là bài học để mỗi người phụ nữ tự soi, tự sửa và làm mới bản thân bằng những việc làm thiết thực cho gia đình và xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm