Thứ Tư, 14/01/2026 02:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tặng quà nên tinh tế chứ đừng phô trương

(ANTV) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - mỗi dịp vào ngày này thì trên mạng xã hội ngập tràn lời chúc, khoe quà và chia sẻ những câu chuyện thú vị. Song, so với mọi năm, thì trên mạng xã hội đang tranh luận trái chiều về việc tặng quà ngày 8/3. Bởi đối với nhiều người, quan trọng là tấm chân tình, trách nhiệm của người đàn ông đối với gia đình như thế nào.

Chỉ cần dạo qua mạng xã hội có thể thấy ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, yêu thương nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Những câu chuyện thú vị cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Song, khác với những năm trước câu chuyện tặng quà 8/3 đang là chủ đề gây hot cộng đồng mạng. 

Nhiều người cho rằng: Việc tặng quà hiện nay chỉ là mang tính hình thức, quan trọng là cách người đàn ông tôn trọng phụ nữ.Dù không cần hoa, cần quà, nhưng người phụ nữ vẫn hạnh phúc, bởi điều lớn nhất họ nhận được là tình yêu và trách nhiệm của người đàn ông.

Cư dân mạng cho rằng: Tuy vấn đề tặng quà hay không vẫn đang nổ ra tranh cãi. Song, điều quan trọng là người phụ nữ những dịp kỷ niệm như thế này cần được yêu chiều, quan tâm. Việc tặng quà phụ thuộc vào tấm lòng của người đàn ông. Song, dù được tặng quà hay không thì cũng không nên khoe mẽ trên mạng xã hội, vô tình gây áp lực cho người tặng, vì dễ bị so sánh. Bởi, giá trị quà tặng không nói lên nhiều về bản chất của một mối quan hệ bền lâu.

Rõ ràng, vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tỏa sáng dù họ công tác trên bất kỳ lĩnh vực, công việc nào...thì phẩm chất của họ luôn giàu đức hy sinh, chịu thương chịu khó. Song, khác với những phẩm chất tốt đẹp, thì trong thời gian qua, nhiều phụ nữ say xỉn lái xe gây tai nạn giao thông đang diễn biến phức tạp.

Có người vướng vào vòng lao lý, tự tay hủy hoại tương lai. Đây cũng là bài học để mỗi người phụ nữ tự soi, tự sửa và làm mới bản thân bằng những việc làm thiết thực cho gia đình và xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm