Thứ Tư, 22/05/2024 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tháng 3, mùa hoa sơn tra khoe sắc

BT

(ANTV) - Tháng 3, những cây sơn tra bước vào vụ đơm hoa kết trái. Sắc hoa trắng bao phủ những quả đồi, trải dài trên những rẻo cao miền sơn cước. Du khách từ khắp mọi miền tìm về để được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy. Và trên mạng xã hội, mùa hoa Sơn tra cũng đang khoe sắc qua những chia sẻ của cư dân mạng.

Chính bởi vẻ đẹp ấn tượng của rừng sơn tra, trên mạng xã hội, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh của loại hoa này; những trải nghiệm khi được đặt chân tới vùng đất Tây Bắc của Tổ quốc. Mỗi một khoảnh khắc, đều được cư dân mạng. lưu giữ cùng niềm tự hào trước cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước. Du khách đắm chìm, say mê chụp ảnh bên những gốc sơn tra cổ thụ. Nhiều ý kiến cư dân mạng cũng cho rằng, Sơn tra chính là một trong những lý do để đưa du khách đến và ở lại với Sơn La, góp phần quảng bá hình ảnh, con người của vùng đất này đến với du khách, không chỉ khách du lịch trong nước mà còn đối với du khách nước ngoài. Hình ảnh Ngày hội hoa Sơn tra 2024 tại Sơn La cũng đang được cư dân mạng chia sẻ trên các diễn đàn.

Nhiều cư dân mạngcho rằng, tiềm năng du lịch của miền Tây Bắc còn rất lớn. Các địa phương đã đi rất đúng hướng khi lựa chọn và phát huy những sản phẩm du lịch mang bản sắc. Những vẻ đẹp vốn có cùng cách làm du lịch xanh, chú trọng những trải nghiệm mới mẻ. Đây chính là điều sẽ đưa du khách đến với mỗi vùng đất.

Sẽ thật tuyệt vời khi những mảng màu sống động về một Việt Nam tươi đẹp được quảng bá thông qua mạng xã hội. Cư dân mạng mong muốn, du khách sẽ trải nghiệm và chia sẻ trên các nền tảng số, ngày một nhiều hơn về cảnh sắc, con người miền núi Tây Bắc, về những vùng hoa bản địa độc đáo và riêng có. Ghi dấu trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước ta tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Xem thêm