Thứ Sáu, 31/03/2023 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thảo luận về những tập đầu bộ phim tài liệu "Người Công an cách mạng"

Việt Hải

(ANTV) - Tiếp tục cho ý kiến dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng", sáng ngày 2/3, tại Cục Truyền thông CAND, Điện ảnh CAND đã tổ chức buổi họp Hội đồng nghệ thuật dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng". Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và phát biểu tại phiên họp.

Các đại biểu tham dự buổi họp.

35 tập phim tài liệu "Người công an cách mạng" do Điện ảnh CAND sản xuất, đây là dự án quy mô với mong muốn khắc hoạ bức tranh toàn cảnh quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng CAND gắn liền với các thời kỳ cách mạng Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2025).

Tại buổi họp, các đại biểu đã xem 2 tập phim đầu tiên, với thời lượng 40 phút mỗi tập. Nội dung phim tập trung làm rõ những giá trị lịch sử từ ngày đầu của lực lượng CAND, trong đó có những thước phim lần đầu được công chiếu.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghệ thuật đều có những trao đổi thảo luận tâm huyết. Trong đó thống nhất đây là một bộ phim có độ khó cao vì thời gian qua lâu, tư liệu cũng dần mai một. Tuy nhiên, trong quá trình dựng phim cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề "sử liệu" hình ảnh.

Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao tập thể những người làm phim đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo, làm cho bộ phim thể hiện được một cách rõ nét và sinh động, chuyển tải được ý nghĩa to lớn về lịch sử CAND.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trân trọng đánh giá cao những đóng góp của các thành viên Hội đồng nghệ thuật và nỗ lực của đội ngũ sản xuất Điện ảnh CAND đã thực hiện một số tập đầu của dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng".

Với những ý kiến đã được thảo luận, đồng chí Đỗ Triệu Phong đề nghị, Điện ảnh CAND nhanh chóng tiếp thu nội dung góp ý về hình ảnh, một số từ ngữ, chi tiết… đảm bảo phù hợp, các chi tiết quan trọng cần sửa tiến hành chỉnh sửa ngay, bảo đảm tính chân thực, chính xác và hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

Các thành viên hội đồng nghệ thuật.

Tin mới nhất

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Những chiếc cột điện cồng kềnh, thô kệch tại Anh đã được thay thế bởi thiết kế hoàn toàn mới, có thể nói là “sang chảnh” hơn rất nhiều. Công ty National Grid đã dựng chúng ở hạt Somerset, Tây Nam nước Anh.

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

London mất vị trí độc tôn trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thủ đô London của nước Anh không còn là thành phố duy nhất giữ vị trí dẫn đầu trong số các trung tâm tài chính toàn cầu. Kết luận trên được cơ quan quản lý thị trường tài chính ở London đưa ra sau cuộc khảo sát thường niên đánh giá hoạt động của các trung tâm tài chính toàn cầu.

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào NATO

Thế giới 31/03/2023

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cuối cùng phê chuẩn nghị định thư kết nạp Phần Lan vào liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu. Với động thái của Ankara, Hensinki sắp hoàn tất tiến trình trở thành thành viên thứ 31 của liên minh quân sự lớn nhất thế giới.

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Bất hợp lý sau khi kẻ sơn chia vỉa hè

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Thời gian qua, TP.Hà Nội đã tiến hành các hoạt động giành lại vỉa hè cho người đi bộ.Trong đó, kẻ lại vạch sơn ranh giới, chia đôi vỉa hè. Giải pháp này cũng đã đem lại hiệu quả tại một số tuyến phố. Nhưng không phải vỉa hè tại tuyến phố nào cũng giống nhau.

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Kiếm tiền trên Tinder và ảnh hưởng xấu từ clip phản cảm

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nhiều người trẻ càng ao ước có nguồn thu nhập thụ động khủng như lời quảng cáo trên mạng. Không ít lao động sẵn sàng bỏ việc truyền thống và chỉ ngồi ở nhà thực hiện theo hướng dẫn của các TikToker, YouTuber về cách làm giàu mà không cần làm việc.

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Vì sao cần chuẩn hóa thông tin thuê bao di động?

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Từ ngày 15/3, các nhà mạng di động ở Việt Nam đã gửi tin nhắn, triển khai cuộc gọi thông báo tới các thuê bao di động trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin. Và sau ngày hôm nay, tức ngày 31/3, nếu khách hàng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa, các nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ một chiều và tiếp tục gửi tin nhắn thông báo tới chủ thuê bao.

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Út “Trọc” tiếp tục hầu tòa tội trốn thuế

Pháp luật 31/03/2023

(ANTV) - Toà án quân sự Quân khu 7 xét xử vụ án trốn thuế do Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) cùng hai đồng phạm là Phạm Văn Diệt (cựu Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), Trần Lê Toàn (nguyên Kế toán trưởng Công ty Cái Mép) thực hiện.

Xem thêm