(ANTV) - Tiếp tục cho ý kiến dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng", sáng ngày 2/3, tại Cục Truyền thông CAND, Điện ảnh CAND đã tổ chức buổi họp Hội đồng nghệ thuật dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng". Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và phát biểu tại phiên họp.
35 tập phim tài liệu "Người công an cách mạng" do Điện ảnh CAND sản xuất, đây là dự án quy mô với mong muốn khắc hoạ bức tranh toàn cảnh quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng CAND gắn liền với các thời kỳ cách mạng Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2025).
Tại buổi họp, các đại biểu đã xem 2 tập phim đầu tiên, với thời lượng 40 phút mỗi tập. Nội dung phim tập trung làm rõ những giá trị lịch sử từ ngày đầu của lực lượng CAND, trong đó có những thước phim lần đầu được công chiếu.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nghệ thuật đều có những trao đổi thảo luận tâm huyết. Trong đó thống nhất đây là một bộ phim có độ khó cao vì thời gian qua lâu, tư liệu cũng dần mai một. Tuy nhiên, trong quá trình dựng phim cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề "sử liệu" hình ảnh.
Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao tập thể những người làm phim đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo, làm cho bộ phim thể hiện được một cách rõ nét và sinh động, chuyển tải được ý nghĩa to lớn về lịch sử CAND.
Phát biểu tại buổi họp, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trân trọng đánh giá cao những đóng góp của các thành viên Hội đồng nghệ thuật và nỗ lực của đội ngũ sản xuất Điện ảnh CAND đã thực hiện một số tập đầu của dự án phim tài liệu "Người Công an cách mạng".
Với những ý kiến đã được thảo luận, đồng chí Đỗ Triệu Phong đề nghị, Điện ảnh CAND nhanh chóng tiếp thu nội dung góp ý về hình ảnh, một số từ ngữ, chi tiết… đảm bảo phù hợp, các chi tiết quan trọng cần sửa tiến hành chỉnh sửa ngay, bảo đảm tính chân thực, chính xác và hấp dẫn.
Một số hình ảnh tại buổi họp:
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.