Thứ Sáu, 16/01/2026 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thay áo mới công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng cải tạo công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ được thay áo mới giúp không gian nơi đây thoáng đãng và mát mắt hơn.

Cụ thể Hàng cây sứ được bứng mang đi trồng ở các khu vực khác trong các công viên và công viên lịch sử văn hóa dân tộc thay vào đó bằng những hoa mai tứ quý, nhiều mảng xanh được tạo lập xen cài là các chậu hoa, bồn hoa rực rợ sắc màu phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng Nam bộ trãi dài khắp công viên.

Đơn vị thi công cho biết vịệc thi công cải tạo đến giữa tháng 2/2024 thì hoàn thành. Riêng hoa sẽ được thay đổi thường xuyên để luôn giữ được sinh khí, màu sắc tươi mới cho khu vực.

Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhiều người dân Thành phố yêu thích, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh check in mỗi ngày, đông nhất là dịp cuối tuần.

Nơi đây cũng thường xuyên được chọn làm điểm dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh vào các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng. Việc cải tạo giúp cho công viên đẹp hơn, thoáng đãng hơn trước và đón nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dân Thành phố.

TP. HCM đang trở lại đầu tàu kinh tế

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2024 của TPHCM ước tăng 6,54%, đạt mục tiêu đề ra cũng là tốc độ cao tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2020. Đây là cơ sở để TPHCM đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 7,5 - 8% cho cả năm 2024, trở lại là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Mức tăng trưởng này rất đáng khích lệ khi trước đó các chuyên gia kinh tế dự báo tổng sản phẩm trên địa bàn TPHCM chỉ tăng trưởng ở mức 5,5%.Tuy nhiên TPHCM đang tìm cách bứt phá, trong đó Nghị quyết 98 đã và đang tạo ra một hành lang thể chế mạnh mẽ, là chìa khóa để giải quyết các điểm nghẽn trong phát triển thành phố và thúc đẩy tăng trưởng.

Dịch vụ vẫn là động lực chính của TPHCM trong 3 tháng đầu năm 2024, đóng góp đến 71,6% vào tốc độ tăng trưởng chung và chiếm 65,6% cơ cấu nền kinh tế. Điều đáng mừng là công nghiệp cũng có chuyển biến tốt, đóng góp 16,4% vào mức tăng chung. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I tăng 5,1%, cao hơn Hà Nội (3,6%), Đà Nẵng (0,6%), Cần Thơ (2,1%) nhưng thấp hơn Hải Phòng (12,6%).

Một thông tin tích cực nữa là TPHCM vẫn là địa phương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với 247 dự án FDI, tăng 14,4%. Nhưng quy mô vốn hiện khá thấp, chỉ 0,44 triệu USD mỗi dự án (quý I/2023 là 0,62 triệu USD mỗi dự án), cho thấy TPHCM chưa thu hút được các doanh nghiệp (DN) FDI quy mô lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm