
(ANTV) - Phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" thu hơn 100 tỷ đồng, là phim chiến tranh đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc này. Kết quả này mở ra nhiều tiền đề tích cực cho các nhà làm phim khai thác chủ đề lịch sử, cách mạng hấp dẫn với thế hệ khán giả hôm nay.
Mặt trời trong bóng tối do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn, câu chuyện xoay quanh nhóm du kích 21 người bám trụ ở Củ Chi, sau trận càn Cedar Falls (năm 1967) của Mỹ. Đội trưởng Bảy Theo (diễn viên Thái Hòa đóng) và các đồng đội được giao nhiệm vụ bảo vệ địa bàn cho nhóm thông tin tình báo chiến lược. Tuy nhiên, các cuộc liên lạc của họ bị quân địch phát hiện. Những chiến sĩ du kích rơi vào tình thế nguy hiểm, đối mặt nhiều trận càn quét.
Dự án kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, là phim chiến tranh được làm từ ngân sách xã hội hóa.
Không giống các phim chiến tranh với thông điệp truyền tải là những bài học lịch sử gửi đến thế hệ sau, “Địa đạo” chọn cách kể chuyện giàu cảm xúc. Phim cũng gây hồi hộp cho người xem cùng sự diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên trẻ cùng với âm thanh – hình ảnh chỉn chu với sự xuất hiện của của loại vũ khí hạng nặng.
Vào mùa Tết năm ngoái, Đào, phở và piano - bộ phim sử dụng ngân sách Nhà nước gây sốt thời gian qua, thu về gần 21 tỷ đồng và hòa vốn sau gần 3 tháng công chiếu. Sở dĩ, con số này lại cao như vậy cũng bởi hiệu ứng truyền miệng bất ngờ mà Đào, phở và piano mang lại, khởi điểm từ mạng xã hội với những khán giả cảm thấy tò mò, vì lâu lắm rồi mới có một bộ phim nói về đề tài lịch sử đất nước, khơi dậy tinh thần yêu nước bên trong họ.
Năm 2025, điện ảnh Việt chứng kiến sự ra mắt của 2 tác phẩm lấy đề tài chiến tranh, hứa hẹn mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực về thời chiến, cùng niềm tự hào về hành trình lịch sử hào hùng, bất khuất của dân tộc: Địa đạo và Mưa đỏ
Phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền (Điện ảnh Quân đội Nhân dân) ra rạp vào tháng 9 nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 31/5 xác nhận đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các hệ thống tên lửa đất đối không và các kho vũ khí chứa tên lửa ở vùng ven biển thuộc tỉnh Latakia của Syria vào đêm 30/5.
(ANTV) - Ai Cập, Algeria và Tunisia đã cùng nhau kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức ở Libya, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại quốc gia này. Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc họp của Ngoại trưởng ba nước vào hôm qua (31/5).
(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria xác nhận trận lũ quét xảy ra đầu tuần tại bang Niger, miền Trung nước này, đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Ít nhất 151 người thiệt mạng, hơn 3.000 người phải sơ tán khẩn cấp, 265 ngôi nhà bị phá hủy và hai cây cầu bị cuốn trôi.
(ANTV) - Đối thoại Shangri-La 2025, diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã chính thức khai mạc tối qua tại Singapore với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ 47 quốc gia, bao gồm các Bộ trưởng, Tư lệnh quốc phòng, quan chức chính phủ và học giả. Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2025, Tổng thống Pháp nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua đánh dấu 600 ngày kể từ khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel, mở đầu cho cuộc xung đột khốc liệt chưa có hồi kết. Xung đột kéo dài đã đẩy người dân Palestine tại dải Gaza vào cuộc sống đầy bất ổn, thiếu thốn mọi thứ từ chỗ ở, thực phẩm đến thuốc men, dịch vụ y tế.
(ANTV) - Thời điểm này, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh đã kết thúc năm học 2021-2022 để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức. Thế nhưng có một thực tế đặt ra, đó là trẻ em không chỉ đối mặt với bạo lực ngoài đời, mà còn bị đe dọa mỗi ngày trên không gian mạng - nơi cha mẹ không thể nhìn thấy, và kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng chỉ qua một cú chạm màn hình.
(ANTV) - Yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; Hàng hóa từ miền Tây đi cảng Cái Mép chỉ còn 15 giờ; Công bố gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho hạ tầng và công nghệ số...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 – là ngày vui với rất nhiều các bạn nhỏ. Song, với các em mắc bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật thì ngày Quốc tế thiếu nhi dường như đã không còn trọn vẹn. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình và lan tỏa yêu thương đến bệnh nhi, những chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một chương trình thật sự ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em nhỏ sớm vượt qua bệnh tật.
(ANTV) - “Nếu kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV đồng tình bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh thì đây sẽ là một bước tiến rất dài trong chính sách hình sự” Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh nội dung này khi giải trình tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào sáng ngày 27/5. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.