(ANTV) - Tại TPHCM, Liên hoan phim Thái Lan tại Việt Nam năm 2025 diễn ra với sự tham dự của hàng trăm nghệ sĩ, nhà làm phim, đạo diễn 2 nước. Liên hoan phim năm nay được tổ chức với chủ đề: “Tôn vinh những câu chuyện, chia sẻ văn hóa”, nhằm kết nối sâu sắc hơn nền văn hóa và nghệ thuật của Thái Lan với khán giả Việt Nam.
Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM nhận định việc chia sẻ văn hóa qua điện ảnh không chỉ dừng lại ở giải trí mà còn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quan hệ quốc tế. Nghệ thuật kể chuyện qua điện ảnh mang đến cho chúng ta những cảm xúc và tình huống mà lời nói khó có thể diễn đạt trọn vẹn. Dù xuất phát từ những nền văn hóa khác nhau, nhưng qua các bộ phim, khán giả vẫn có thể cảm nhận được tình cảm và giá trị chung của con người. Bên cạnh đó, điện ảnh cũng là cầu nối thúc đây giao lưu văn hóa, giúp tìm hiểu về ẩm thực, nghệ thuật và phong tục tập quán của nhau. Không chỉ mang lại giá trị giải trí, điện ảnh còn góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa những con người đến từ nhiều nền văn hóa.
Trong khuôn khổ Liên hoan gồm các hoạt động giao thương nhằm tạo dựng quan hệ đối tác kinh doanh, hỗ trợ phát triển nội dung sáng tạo và thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh Điện ảnh là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường sự thấu hiểu và kết nối giữa con người. Liên hoan mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, bao gồm các buổi giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước, cùng với những suất chiếu đặc biệt của các bộ phim nổi tiếng đến từ Thái Lan như: “GẤU YÊU CỦA ANH”, THE UP RANK“” và “404 CHẠY NGAY ĐI”.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.