(ANTV) - Trong 2 ngày 8 và 9/3, Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam" và chuỗi hoạt động bên lề với nhiều nội dung hấp dẫn, mang đậm dấu ấn của lực lượng CAND sẽ chính thức diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, dự kiến mang đến những trải nghiệm khó quên đối với người dân và du khách đến Thủ đô dịp này.
Đây là chuỗi chương trình đặc biệt do Bộ Công an tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2025). Đây cũng là một trong những chương trình nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Chiều 7/3, Bộ Công an đã tổ chức tổng duyệt chương trình. Theo ghi nhận, hàng trăm người dân Thủ đô và du khách đã có mặt tại khu vực Bờ Hồ và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để đón xem các màn tổng duyệt biểu diễn này.
Chương trình lần này có sự tham gia của rất nhiều đơn vị với nhiều nội dung đặc sắc như triển lãm số về truyền thống CAND, các hoạt động trải nghiệm, biểu diễn mô tô dẫn đoàn, mô tô hộ tống nhạc kèn, cảnh khuyển, kỵ binh, các tình huống tấn công tội phạm, trải nghiệm các tình huống trong tham gia giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tuyên truyền, cảnh báo các thủ đoạn của tội phạm trong không gian mạng.
Điểm nhấn của chương trình là Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam" sẽ diễn ra vào tối 9/3 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Lực lượng CAND cũng sẽ có một số tiết mục đặc biệt, trong đó có các tiết mục trống hội mở màn chương trình. Chương trình có quy mô hoành tráng, sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu thích hiện nay như Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, Soobin Hoàng Sơn, Nguyễn Trần Trung Quân, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến.
Ngoài các hoạt động biểu diễn của nhiều lực lượng, dịp này, Ban tổ chức có các hoạt động trưng bày hình ảnh, phương tiện, vũ khí, khí tài, cho thấy tính chất chính quy, hiện đại của lực lượng CAND.
Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong 2 ngày 8 và 9/3, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức liên tục, phục vụ người dân và du khách./.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.