(ANTV) - Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM đã hoàn thiện lộ trình để tổ chức Liên hoan phim ngắn vào tháng 5 tới. Sở cùng các hội nghề nghiệp cũng chuẩn bị các công tác hướng đến tổ chức Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần đầu tiên vào 2024.
Tạo thêm cơ hội cho những nhà làm phim trẻ tiếp xúc công việc sản xuất; Sở Văn hóa – Thể thao sẽ phối hợp với Hội Điện ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan phim ngắn vào tháng 5 tới.
Sự kiện này sẽ là bước khởi động cho Liên hoan phim quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất diễn ra vào năm 2024.
Liên hoan phim quốc tế TP Hồ Chí Minh sẽ là hoạt động văn hóa thường niên, trở thành thương hiệu riêng của thành phố. Sự kiện điện ảnh này sẽ quy tụ nhiều nghệ sỹ, người có sức ảnh hưởng trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường các cơ chế, chính sách để tạo thuận lợi cho ngành điện ảnh phát triển, bao gồm đề án xây phim trường tại Củ Chi, xây dựng bảo tàng điện ảnh, trung tâm sản xuất phim.
TP.HCM: Phát động cuộc thi thơ hay 2023
Trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Sách và Văn hóa đọc 21/4, Hội Nhà văn TPHCM vừa tổng kết trao giải Cuộc thi Truyện ngắn hay 2022; đồng thời phát động một sân chơi mới – Cuộc thi Thơ hay 2023.
Cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 khép lại không tìm được giải nhất, đã trao 2 giải nhì cho tác giả Cao Chiến, tác giả Lệ Hằng với 2 tác phẩm “Ngôi Nhà Rường Bản Trăng” và “Triệu View Giá Bao Nhiêu?”. Ban giám khảo cũng đã trao các giải Ba, giải khuyến khích và giải Tác giả trẻ cho 10 tác phẩm ấn tượng khác.
Trong khuôn khổ sự kiện; cuộc thi Thơ Hay 2023 được phát động. Mỗi tác giả nộp về không quá 10 bài thơ cho ban tổ chức. Thời hạn nộp từ 1/5 năm nay đến 29/2/2024; với quy định thơ không quá 40 câu.
Dự kiến ngày công bố kết quả sẽ vào ngày 30/4/2024. Nhân dịp công bố sân chơi mới; Tạp chí Văn nghệ TPHCM – đơn vị tổ chức – cũng triển khai giao diện tạp chí điện tử, không gian số sinh động hơn về cách thể hiện, giúp độc giả và các tác giả theo dõi những tác phẩm văn chương chọn lọc.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.