
(ANTV) - Tối nay, 30/3, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 mới chính thức khai mạc nhưng ngay từ buổi sáng, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham dự.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM được tổ chức từ 30/3 đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM.
Lễ hội quy tụ khoảng 150 gian hàng của các thương hiệu bánh mì, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp các loại nhân và bánh mì.
Tham gia lễ hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Công diễn 105 món ăn kèm với bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.
Lễ hội sẽ có chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, cùng nhiều hoạt động biểu diễn phong phú xuyên suốt sự kiện.
Trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam đang nỗ lực thu hút du khách quốc tế sau đại dịch COVID-19 thì việc quảng bá ẩm thực Việt, trong đó có món bánh mỳ được kỳ vọng là một trong những giải pháp hiệu quả để thu hút du khách.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
(ANTV) - Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Phú Thọ khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương khi đang vận chuyển hàng hóa.
(ANTV) - Học tập trải nghiệm đang trở thành xu hướng được nhiều trường học, phụ huynh và học sinh tích cực hưởng ứng. Không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dã ngoại, đây là một phương pháp giáo dục hiện đại, được các chuyên gia giáo dục trên thế giới đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự mang lại giá trị, thì cần có nhận thức đúng và cách triển khai bài bản.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một bé gái 4 tuổi bị cô giáo bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy (phường Bồ Đề, TP Hà Nội), lãnh đạo UBND phường Bồ Đề cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên.
(ANTV) -Phấn đấu từ 27/7/2025 không còn người có công nào phải ở trong nhà tạm; Luật Thuế thu nhập cá nhân (Sửa Đổi): Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh là cần thiết; Chuẩn hóa năng lực bác sĩ trước khi cấp phép hành nghề ... là Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (11/7).