Thứ Sáu, 09/01/2026 14:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

TP. HCM xếp hạng cấp thành phố cho 6 di tích

BT

(ANTV) - Tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng - TPHCM, đã diễn ra công bố quyết định xếp hạng di tích cấp Thành phố cho 6 công trình kiến trúc nghệ thuật nổi bật. Đây là cột mốc quan trọng trong bảo tồn di sản, góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa của TPHCM.

6 di tích được công bố quyết định xếp hạng di tích cấp thành phố nhân dịp này gồm: Trụ sở Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Trụ sở Ủy ban nhân dân Quận 1, Chợ Bến Thành, Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Mộ ông Binh Bộ Kiểm duyệt Ty và Thừa vụ lang họ Trần. Được xếp hạng cấp thành phố sau nhiều năm hoạt động, các cơ quan đơn vị quản lý di tích không khỏi vui mừng.

6 di tích được xếp hạng cấp Thành phố dịp này đều là các di tích nằm trong lòng trung tâm và cũng nằm trong bản đồ di tích di sản, du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh. Vì lẽ đó, việc có những chiến lược bảo tồn và phát huy để quảng bá rộng rãi hơn các di tích với công chúng là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra thành phố có hơn 130 công trình địa điểm thuộc danh mục kiểm kê di tích lịch sử văn hoá tăng 30 công trình so với giai đoạn trước. TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý để những di tích, địa điểm được công nhận nhưng mặt khác Sở cùng Hội di sản khẩn trương lập danh mục để bảo vệ các công trình địa điểm này, kết hợp các công nghệ chuyển đổi số nhưng vẫn giữ được sự nguyên bản của các di tích để sau này khi được công nhận thì việc trùng tu, phát huy giá trị di sẽ sản thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm