Chủ Nhật, 21/04/2024 05:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

TP.HCM sẽ có thêm nhiều đường sách mới

BT

(ANTV) - Từ nay đến tháng 3/2025, TP.HCM sẽ xây dựng, phát triển thêm các Đường sách, không gian sách tại các khu vực như ở quận Bình Tân, quận 7 và huyện Củ Chi… nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân tại địa phương.

Uỷ Ban Nhân Dân TPHCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện công trình xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc' chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước. Trong đó thành phố sẽ xây dựng thêm nhiều Đường sách mới cũng như triển khai chương trình “Trang bị 5 triệu cuốn sách cho cơ sở”

Với mong muốn đẩy mạnh văn hóa đọc cho người dân và từng bước hoàn thiện bộ tiêu chí để UNESCO công nhận là Thủ đô sách thế giới, lãnh đạo TPHCM đã đề ra phương hướng và nhiều biện pháp để thực hiện. Trong đó Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch khảo sát tỷ lệ đọc sách năm 2023 của người dân trên địa bàn thành phố và xây dựng những giải pháp để nâng cao tỷ lệ đọc sách hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc.

Chương trình "Trang bị 5 triệu cuốn sách cho cơ sở" trên địa bàn thành phố sẽ được triển khai trong khoảng thời gian từ tháng 2/2024 đến tháng 3/2025 nhằm góp phần triển khai kế hoạch này.

Cũng theo kế hoạch, từ nay tới tháng 3/2025, TPHCM sẽ xây dựng, phát triển thêm các Đường sách, không gian sách tại các khu vực như ở quận Bình Tân, quận 7 và huyện Củ Chi… nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân tại địa phương.

Ngoài ra thành phố cũng sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp Đường sách Nguyễn Văn Bình trở thành địa chỉ đặc trưng, tiêu biểu cho hoạt động văn hóa, du lịch và xuất bản, phát triển văn hóa đọc của thành phố. Như vậy cùng với Đường sách Nguyễn Văn Bình và Đường sách Thủ Đức, các Đường sách mới sẽ góp phần phủ kín không gian đọc sách, không gian văn hoá sách ra khắp thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm