(ANTV) - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch cho ý kiến đối với việc đổi tên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức trên địa bàn TP Thủ Đức thành đường Võ Nguyên Giáp.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, vừa qua Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố đã họp cho ý kiến về việc đổi tên Xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức thành đường Võ Nguyên Giáp. Kết quả, có 12/18 thành viên dự họp đã đồng ý với việc đổi tên.
Đoạn đường dự kiến đổi tên dài 7,79 km chia thành 2 đoạn theo lộ giới. Đoạn 1 từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái dài 5,9 km, rộng hơn 153 m; đoạn từ ngã tư Bình Thái đến ngã tư Thủ Đức dài 1,89 km, rộng hơn 113 m.
Việc đổi tên đoạn xa lộ Hà Nội nói trên thành đường Võ Nguyên Giáp nhằm ghi nhận công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đối với vị Tướng huyền thoại có công lao lớn với dân tộc.
Điều này cũng sẽ tạo thuận lợi trong việc giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ và giúp người dân tra cứu về tên đường, địa danh thuận tiện; thuận lợi trong việc giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ và giúp người dân tra cứu về tên đường, địa danh thuận tiện.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.