(ANTV) - Sau 2 tháng tranh tài ở vòng loại 4 bảng, 33 đội tuyển với 1.700 cán bộ, chiến sĩ xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết “Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023” diễn ra tại tỉnh Quảng Nam. Qua nhiều năm tổ chức, nội dung thi đấu năm nay có sự đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CAND, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đội tuyển.
Tình huống võ thuật CAND, nội dung thi đầu tiên ở vòng chung kết.
Với các tiêu chí đưa ra phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương; các đội tuyển đã có sự thể hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và ứng phó linh hoạt trong tình huống cụ thể. Qua đó, nâng cao hiệu quả áp dụng vào thực tiễn công tác đảm bảo tình hình ANTT, xử lý vụ việc tại địa bàn công tác.
Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo thể thức vòng loại 4 bảng, với sự tham gia của gần 5.000 cán bộ chiến sĩ đến từ 77 đội tuyển. Nội dung thi đấu liên tục được đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu, gồm 5 nội dung võ thuật và 9 nội dung bắn súng. Các đội tuyển bước vào vòng chung kết đều có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất.
Theo Ban tổ chức, so với các năm trước, năm nay, chất lượng của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia được nâng cao rõ rệt, thể hiện qua kỹ năng thực hành chiến đấu; kỹ thuật, chiến thuật võ thuật, bắn súng quân dụng. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực của lực lượng trực tiếp chiến đấu và từng bước xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương”
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương” và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023.
Sau gần 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 17 phạm nhân Trại tạm giam công an tỉnh. 17 “cánh thư” là cầu nối, nói lên tiếng lòng của người từng lầm lỡ, là những cảm nhận về giá trị sống, mong mỏi ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì; 2 giải ba cùng 3 giải khuyến khích. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà, tuyên dương các phạm nhân tiến bộ với mục tiêu hỗ trợ đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm ý chí, nghị lực cho các anh chị phạm nhân có cơ hội được sớm tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.