(ANTV) - Sau 2 tháng tranh tài ở vòng loại 4 bảng, 33 đội tuyển với 1.700 cán bộ, chiến sĩ xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết “Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023” diễn ra tại tỉnh Quảng Nam. Qua nhiều năm tổ chức, nội dung thi đấu năm nay có sự đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CAND, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đội tuyển.
Tình huống võ thuật CAND, nội dung thi đầu tiên ở vòng chung kết.
Với các tiêu chí đưa ra phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương; các đội tuyển đã có sự thể hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và ứng phó linh hoạt trong tình huống cụ thể. Qua đó, nâng cao hiệu quả áp dụng vào thực tiễn công tác đảm bảo tình hình ANTT, xử lý vụ việc tại địa bàn công tác.
Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo thể thức vòng loại 4 bảng, với sự tham gia của gần 5.000 cán bộ chiến sĩ đến từ 77 đội tuyển. Nội dung thi đấu liên tục được đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu, gồm 5 nội dung võ thuật và 9 nội dung bắn súng. Các đội tuyển bước vào vòng chung kết đều có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất.
Theo Ban tổ chức, so với các năm trước, năm nay, chất lượng của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia được nâng cao rõ rệt, thể hiện qua kỹ năng thực hành chiến đấu; kỹ thuật, chiến thuật võ thuật, bắn súng quân dụng. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực của lực lượng trực tiếp chiến đấu và từng bước xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương”
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương” và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023.
Sau gần 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 17 phạm nhân Trại tạm giam công an tỉnh. 17 “cánh thư” là cầu nối, nói lên tiếng lòng của người từng lầm lỡ, là những cảm nhận về giá trị sống, mong mỏi ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì; 2 giải ba cùng 3 giải khuyến khích. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà, tuyên dương các phạm nhân tiến bộ với mục tiêu hỗ trợ đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm ý chí, nghị lực cho các anh chị phạm nhân có cơ hội được sớm tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà tổ chức phát động CBCS quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão, hoàn lưu bão số 10 và số 11 gây ra.
(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.
(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.
(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 04 Bộ Công an về “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới”.
(ANTV) - Tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều 14/10 do Công an TP Hà Nội tổ chức, trong đó đáng chú ý là vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm liên quan Công ty CP Thực phẩm Hida (gọi tắt là Công ty Hida), có địa chỉ tại thôn Dền, xã Hoài Đức, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.
(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử vong tại tỉnh lộ 172, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.