Thứ Ba, 03/10/2023 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Màn trình diễn mãn nhãn tại chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND

BT

(ANTV) - Sau 2 tháng tranh tài ở vòng loại 4 bảng, 33 đội tuyển với 1.700 cán bộ, chiến sĩ xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết “Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023” diễn ra tại tỉnh Quảng Nam. Qua nhiều năm tổ chức, nội dung thi đấu năm nay có sự đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CAND, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đội tuyển.

Tình huống võ thuật CAND, nội dung thi đầu tiên ở vòng chung kết.

Với các tiêu chí đưa ra phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương; các đội tuyển đã có sự thể hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và ứng phó linh hoạt trong tình huống cụ thể. Qua đó, nâng cao hiệu quả áp dụng vào thực tiễn công tác đảm bảo tình hình ANTT, xử lý vụ việc tại địa bàn công tác.

Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo thể thức vòng loại 4 bảng, với sự tham gia của gần 5.000 cán bộ chiến sĩ đến từ 77 đội tuyển. Nội dung thi đấu liên tục được đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu, gồm 5 nội dung võ thuật và 9 nội dung bắn súng. Các đội tuyển bước vào vòng chung kết đều có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo Ban tổ chức, so với các năm trước, năm nay, chất lượng của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia được nâng cao rõ rệt, thể hiện qua kỹ năng thực hành chiến đấu; kỹ thuật, chiến thuật võ thuật, bắn súng quân dụng. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực của lực lượng trực tiếp chiến đấu và từng bước xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương”

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương” và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023.

Sau gần 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 17 phạm nhân Trại tạm giam công an tỉnh. 17 “cánh thư” là cầu nối, nói lên tiếng lòng của người từng lầm lỡ, là những cảm nhận về giá trị sống, mong mỏi ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì; 2 giải ba cùng 3 giải khuyến khích. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà, tuyên dương các phạm nhân tiến bộ với mục tiêu hỗ trợ đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm ý chí, nghị lực cho các anh chị phạm nhân có cơ hội được sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm