(ANTV) - Sau 2 tháng tranh tài ở vòng loại 4 bảng, 33 đội tuyển với 1.700 cán bộ, chiến sĩ xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết “Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023” diễn ra tại tỉnh Quảng Nam. Qua nhiều năm tổ chức, nội dung thi đấu năm nay có sự đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng CAND, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đội tuyển.
Tình huống võ thuật CAND, nội dung thi đầu tiên ở vòng chung kết.
Với các tiêu chí đưa ra phù hợp với từng vùng miền, từng địa phương; các đội tuyển đã có sự thể hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và ứng phó linh hoạt trong tình huống cụ thể. Qua đó, nâng cao hiệu quả áp dụng vào thực tiễn công tác đảm bảo tình hình ANTT, xử lý vụ việc tại địa bàn công tác.
Hội thi quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo thể thức vòng loại 4 bảng, với sự tham gia của gần 5.000 cán bộ chiến sĩ đến từ 77 đội tuyển. Nội dung thi đấu liên tục được đổi mới, phù hợp với thực tiễn công tác chiến đấu, gồm 5 nội dung võ thuật và 9 nội dung bắn súng. Các đội tuyển bước vào vòng chung kết đều có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất.
Theo Ban tổ chức, so với các năm trước, năm nay, chất lượng của mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia được nâng cao rõ rệt, thể hiện qua kỹ năng thực hành chiến đấu; kỹ thuật, chiến thuật võ thuật, bắn súng quân dụng. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực của lực lượng trực tiếp chiến đấu và từng bước xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương”
Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao giải Cuộc thi “Cánh thư hoàn lương” và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023.
Sau gần 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 17 phạm nhân Trại tạm giam công an tỉnh. 17 “cánh thư” là cầu nối, nói lên tiếng lòng của người từng lầm lỡ, là những cảm nhận về giá trị sống, mong mỏi ngày trở về đoàn tụ với gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì; 2 giải ba cùng 3 giải khuyến khích. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà, tuyên dương các phạm nhân tiến bộ với mục tiêu hỗ trợ đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm ý chí, nghị lực cho các anh chị phạm nhân có cơ hội được sớm tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.