Thứ Sáu, 12/06/2026 15:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII

BT

(ANTV) - Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, vào tối ngày 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải báo chí Quốc gia lần thứ XVII – năm 2022. Đánh giá cao các tác phẩm đạt Giải năm 2022, phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh các tác phẩm đã tiếp tục khẳng định tính cách mạng, tính khoa học, sự nhạy bén, sức sáng tạo, lý tưởng nghề nghiệp cao đẹp và sự dấn thân không mệt mỏi của các nhà báo.

Biểu dương những kết quả quan trọng đã đạt được trong năm qua của đội ngũ người làm báo trên cả nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, dấu mốc lịch sử quan trọng - 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam đang đến rất gần. Nước ta cũng đang ở năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với rất nhiều nhiệm vụ to lớn.

Điều này đặt ra cho báo chí cách mạng Việt Nam, người làm báo, các cơ quan báo chí phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, đáp ứng yêu cầu: “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.

Cơ quan báo chí và những người làm báo phải ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, với bạn đọc, về sứ mệnh mà mình gánh vác. Người làm báo phải luôn nhận thức sâu sắc “làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng”, “nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng” như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn.

Trên cơ sở kiên định với lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản, giữ gìn những giá trị cốt lõi, lý tưởng hành nghề, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhân văn, nêu cao trách nhiệm xã hội, không ngừng sáng tạo, thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, chân thực, hữu ích, tin cậy cho Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, báo chí phải là ngọn cờ đầu, kết nối và huy động các nguồn lực; tiếp tục phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình, điểm sáng tích cực, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, khẳng định phẩm giá, tâm hồn, bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam.

Thông qua cầu nối báo chí, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam. Đội ngũ những người làm báo Việt Nam phải ngày càng lớn mạnh, không ngừng nâng cao về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả.

Qua 17 năm tổ chức, Giải báo chí quốc gia ngày càng khẳng định được uy tín, giá trị là giải thưởng nghề nghiệp cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

Từ 1.894 tác phẩm, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã lựa chọn 124 tác phẩm để trao Giải. Trong đó, có 9 Giải A, 24 giải B, 46 giải C và 45 giải Khuyến khích.

Năm nay, Báo CAND, Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an đã có 3 tác phẩm được trao tại Giải báo chí Quốc gia. Trong đó có 1 giải B, 1 giải C và 1 giải khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Vụ c.ty cài phần mềm lậu: Xác minh thêm 1 cơ sở giáo dục

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 05 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Ngăn chặn ổ nhóm lập cơ sở hoạt động lừa đảo tại Việt Nam

Phá án 12/06/2026

(ANTV) - Một ổ nhóm tội phạm người nước ngoài tổ chức khảo sát tại địa bàn Việt Nam, sau đó cho các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với âm mưu xây dựng địa bàn hoạt động lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia. Nhưng ngay khi băng nhóm tội phạm này chưa kịp triển khai hoạt động thì đã bị Công an tỉnh Phú Thọ chặn đứng mọi âm mưu, thủ đoạn. Chuyên án được xác lập từ công tác nắm tình hình, quản lý cư trú và kiểm tra lưu trú.

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Tuổi trẻ Công an Khánh Hoà đồng hành cùng các sĩ tử

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi cuối với các môn tự chọn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Trên khắp các ngả đường dẫn đến các điểm thi đều có sự xuất hiện của những chiến sĩ Công an. Với tinh thần “Tình nguyện - sẻ chia” chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ Công an đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc tiếp thêm động lực để các sĩ tử bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sau đây là ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Ti Mondial 2026 – Khi bóng đá thắp lên hy vọng hòa bình tại Haiti

Thế giới 12/06/2026

(ANTV) - Hướng tới World Cup 2026, tại Haiti đã diễn ra một hoạt động đặc biệt, nơi bóng đá không chỉ là thể thao mà còn mang theo thông điệp về hòa bình và sự gắn kết cộng đồng. Với tên gọi “Ti Mondial 2026”, chương trình do Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Haiti phối hợp cùng tổ chức Viva Rio triển khai, lựa chọn 48 trường học đại diện cho 48 quốc gia tham dự World Cup. Từ đó, một “giải đấu thu nhỏ” được hình thành, nơi các em học sinh cùng nhau bước vào sân chơi của sự sẻ chia, thấu hiểu và tinh thần hòa bình.

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Bảo vệ bản quyền số mùa World Cup

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Sáng tạo, đổi mới cách thức tuyên truyền pháp luật đến thanh, thiếu niên

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Sáng nay 12/6, thí sinh thi tốt nghiệp THPT các môn tự chọn

Xã hội 12/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.

Xem thêm