Thứ Sáu, 23/01/2026 11:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Treo cờ Tổ quốc nhân lên lòng yêu nước, tự hào dân tộc

(ANTV) - Treo cờ Tổ quốc trang trọng luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại nhiều cơ sở tôn giáo, nhà ở của các tín đồ tôn giáo đều phấp phới tung bay lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh.

Không khí của những ngày tháng lịch sử, sự kiện đáng nhớ của dân tộc ta mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, thể hiện sự tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Bình.

Đã thành thông lệ, cứ vào các dịp lễ tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, ông Nguyễn Văn Sơn, giáo dân giáo xứ Thanh Hà, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình lại đem lá cờ đỏ sao vàng treo ở vị trí trang trọng nhất trước nhà. Mỗi lần treo lá cờ đỏ sao vàng, trong ông đều dâng lên những cảm xúc khó tả.

Không riêng gì đối với gia đình ông Nguyễn Văn Sơn mà tại địa bàn giáo xứ Thanh Hà, mỗi khi vào dịp lễ lớn của đân tộc, 100% hộ giáo dân đã chủ động việc treo cờ tổ quốc nơi trang trọng nhất tại gia đình của mình. Việc treo cờ tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình triển khai tại nhiều địa bàn và đã nhận được sự ủng hộ của các cộng đồng giáo xứ, đặc biệt là kỷ niệm 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, sau một thời gian ngắn phát động đã có 25 cơ sở Công giáo treo cờ tổ quốc và đông đảo quần chúng giáo dân tích cực hưởng ứng việc treo cờ tổ quốc tại nhà riêng. Riêng đối với các cơ sở phật giáo việc treo cờ tổ quốc cũng được triển khai thực hiện rất nghiêm túc, nhận được sự hưởng ứng rất tích cực, ngoài việc treo cờ tổ quốc tại tất cả các cơ sở phật giáo thì Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã vận động phật tử treo cờ tổ quốc tại nhà riêng.

Trước những sự kiện lớn của Đất nước, mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc đã và đang tạo nên sức mạnh tinh thần về sự  đoàn kết, quyết tâm xây dựng một Việt Nam vững mạnh. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay trên từng dãy phố, từng ngôi nhà là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng nhất về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Thế giới 23/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Kinh tế 23/01/2026

(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm