Thứ Ba, 16/07/2024 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Treo cờ Tổ quốc nhân lên lòng yêu nước, tự hào dân tộc

(ANTV) - Treo cờ Tổ quốc trang trọng luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại nhiều cơ sở tôn giáo, nhà ở của các tín đồ tôn giáo đều phấp phới tung bay lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh.

Không khí của những ngày tháng lịch sử, sự kiện đáng nhớ của dân tộc ta mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, thể hiện sự tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Bình.

Đã thành thông lệ, cứ vào các dịp lễ tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, ông Nguyễn Văn Sơn, giáo dân giáo xứ Thanh Hà, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình lại đem lá cờ đỏ sao vàng treo ở vị trí trang trọng nhất trước nhà. Mỗi lần treo lá cờ đỏ sao vàng, trong ông đều dâng lên những cảm xúc khó tả.

Không riêng gì đối với gia đình ông Nguyễn Văn Sơn mà tại địa bàn giáo xứ Thanh Hà, mỗi khi vào dịp lễ lớn của đân tộc, 100% hộ giáo dân đã chủ động việc treo cờ tổ quốc nơi trang trọng nhất tại gia đình của mình. Việc treo cờ tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình triển khai tại nhiều địa bàn và đã nhận được sự ủng hộ của các cộng đồng giáo xứ, đặc biệt là kỷ niệm 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, sau một thời gian ngắn phát động đã có 25 cơ sở Công giáo treo cờ tổ quốc và đông đảo quần chúng giáo dân tích cực hưởng ứng việc treo cờ tổ quốc tại nhà riêng. Riêng đối với các cơ sở phật giáo việc treo cờ tổ quốc cũng được triển khai thực hiện rất nghiêm túc, nhận được sự hưởng ứng rất tích cực, ngoài việc treo cờ tổ quốc tại tất cả các cơ sở phật giáo thì Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã vận động phật tử treo cờ tổ quốc tại nhà riêng.

Trước những sự kiện lớn của Đất nước, mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc đã và đang tạo nên sức mạnh tinh thần về sự  đoàn kết, quyết tâm xây dựng một Việt Nam vững mạnh. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay trên từng dãy phố, từng ngôi nhà là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng nhất về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc: Nổ khí gas khiến 5 người bị thương

Vĩnh Phúc: Nổ khí gas khiến 5 người bị thương

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Khoảng 8h25 sáng nay, tại quán ăn sắp khai trương trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra nổ lớn gây rung chuyển mặt đất, làm nứt vỡ tường, cửa ngôi nhà 3 tầng.

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm