(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/5, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tinh hoa dân tộc, tầm vóc thời đại”.
Triển lãm quốc gia “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tinh hoa dân tộc, tầm vóc thời đại” trưng bày gần 300 hình ảnh, tài liệu quý giá được sưu tầm, khai thác từ các cơ quan lưu trữ, bảo tàng, di tích, thư viện, cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước. Triển lãm gồm 4 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người ghi dấu ấn thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của tinh hoa và khí phách dân tộc, Hồ Chí Minh trong tâm trí bạn bè quốc tế và Di sản Hồ Chí Minh trường tồn và tỏa sáng trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc Việt Nam.
Tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng trưng bày 135 ảnh tư liệu Bác Hồ với những khoảnh khắc chân thực, sống động về các hoạt động của Bác trong 15 năm cuối cùng (1954 - 1969).
135 bức ảnh không chỉ là tư liệu quý giá mà còn là cầu nối gợi lại những kỷ niệm thiêng liêng, sâu sắc về Người; là ký ức đẹp đẽ, thân thương, nhắc nhở mỗi người về một cuộc đời bình dị mà vĩ đại, luôn dành trọn tình yêu thương cho đồng bào và đất nước, mãi mãi tỏa sáng trong lòng mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Triển lãm diễn ra từ ngày 16/5 đến hết tháng 6/2025.
Lan toả không gian văn hoá Hồ Chí Minh
Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với Trường THCS Dịch Vọng xây dựng mô hình dân vận khéo "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" trong khuôn viên trường. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã góp phần hình thành những suy nghĩ, tình cảm và niềm tin tốt đẹp trong tâm thức của các em học sinh về Bác - Người cha già vĩ đại của dân tộc.
Thiết kế theo mô hình thư viện mở với nhiều nội dung phong phú, đa dạng về Bác Hồ. Những bức chân dung giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Người qua từng năm.
Dù mới được xây dựng trong thời gian ngắn, nhưng không gian văn hoá Hồ Chí Minh đã thực sự lan toả, trở thành nơi lưu giữ, trưng bày tư liệu quý báu về Bác. Đồng thời cũng là không gian giáo dục, nuôi dưỡng lý tưởng sống, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ Trường THCS Dịch Vọng.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng trang trọng, các bộ phận đoàn thể, tổ chuyên môn nhà trường đã sáng tạo trong cách thức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về học tập và làm theo Bác. Ngoài việc trực tiếp đọc sách, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường có thể quét mã QR code để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.
Thông qua mô hình nhằm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để các em học sinh có chuyển biến rõ nét về cách nghĩ, cách sống, biết san sẻ, yêu thương nhiều hơn.
Trong thời gian tới, Không gian văn hoá Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục lan rộng và được xây dựng tại nhiều trường học. Đây là cách làm đổi mới phương pháp tổ chức giáo dục truyền thống, góp phần lan tỏa tinh thần của Bác trong đời sống hằng ngày, trở thành việc làm thường xuyên hơn của các nhà trường, đến gần với học sinh.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.