(ANTV) - Tháng 7 vừa qua, thể thao Việt Nam đón tin vui khi xạ thủ Trịnh Thu Vinh lọt top 5 VĐV hàng đầu nội dung 10m súng ngắn hơi nữ tại giải Vô địch thế giới 2023, và qua đó, đoạt vé chính thức dự Olympic Paris 2024.
Thành tích giành vé tới Olympic lần này là dấu mốc không chỉ với cá nhân VĐV Trịnh Thu Vinh mà còn cho cả bộ môn bắn súng. Lần gần nhất bắn súng CAND có VĐV tham dự một kỳ Olympic là vào năm 2004 với xạ thủ nổi danh Nguyễn Mạnh Tường.
Còn với bắn súng Việt Nam, kể từ sau Olympic 2016 với tấm HCV lịch sử của người thầy, cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, bắn súng Việt Nam, tính đến thời điểm này, có thêm 2 xạ thủ là Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền giành vé chính thức tham dự đấu trường thể thao danh giá này.
Năm nay là thời điểm tròn 10 năm, Trịnh Thu Vinh theo nghiệp thể thao. Những gì mà cô gái nhỏ bé, vừa bước sang tuổi 24 này đạt được trong năm qua, là thành tích đáng biểu dương, bởi Thu Vinh chưa có cơ hội cọ xát ở nhiều giải đấu lớn
Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống thể thao, nhưng Thu Vinh lại có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn bắn súng. Điều này được thể hiện qua ý chí và tính nhẫn nại, xuyên suốt từ thời điểm làm quen các kỹ thuật cơ bản đến giây phút được cầm súng trên tay.
Trong hành trình vươn tới đỉnh cao, Thu Vinh được sự dìu dắt, huấn luyện chuyên môn sát sao của chuyên gia Park Chung-gun cũng là người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh. Nữ xạ thủ đã được chuyên gia người Hàn Quốc đưa vào nhóm VĐV trọng điểm đào tạo chuẩn bị cho Olympic 2024 ở nội dung súng ngắn hơi nữ. Với việc giành vé dự Thế vận hội, thầy trò chuyên gia Park Chung-gun sẽ có gần 1 năm nữa để chuẩn bị cho đấu trường thể thao lớn nhất thế giới.
Năm 2017, các HLV của đội tuyển Bắn súng CAND trong một lần tuyển chọn VĐV năng khiếu cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND với kinh nghiệm, sự tinh nhạy của những người làm nghề đã nhìn thấy những tố chất, khả năng triển vọng của Thu Vinh và mời cô về đầu quân tập luyện tại đây.
So với những môn thể thao khác, VĐV bắn súng thường có tuổi nghề lâu hơn. Với một VĐV mới 24 tuổi như Trịnh Thu Vinh, hành trình của cô chỉ vừa mới bắt đầu.
(ANTV) - Ngày 5/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố Chiến lược An ninh quốc gia mới, đánh dấu việc chuyển trọng tâm lâu nay của Washington: từ việc theo đuổi vị thế siêu cường toàn cầu sang khu vực, thể hiện lập trường cứng rắn hơn với châu Âu, đồng thời đặt ưu tiên hàng đầu vào việc chấm dứt dòng người di cư quy mô lớn.
(ANTV) - Tại khu dân cư Xoài Quỳ, tổ dân phố Kim Bình, phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng, nước lớn chảy xiết tràn về từ tối 4/12 đã gây sạt lở, cuốn trôi hàng chục mét đường, cầu dân sinh, gây cô lập hàng chục gia đình. Tới chiều qua 5/12, nước lớn vẫn chảy rất xiết. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng đã gấp rút phối hợp với chính quyền cơ sở để tiếp tế các nhu yếu phẩm cho bà con.
(ANTV) - Cũng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, Công an TP Hà Nội cho biết vừa tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.
(ANTV) - Tại Cà Mau, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hải Đảo (sinh năm 1987, trú xã Đất Mũi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh nội địa, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an xã Thàng Tín và các Nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực phục vụ sinh hoạt cho học sinh tiểu học Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Thèn Chu Phìn.
(ANTV) - Chiều 5/12, Công an TP HCM tổ chức bế mạc và trao giải Giải vô địch bóng đá lực lượng Công an thành phố năm 2025, khép lại mùa giải sôi nổi, hấp dẫn kéo dài gần ba tuần.
(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường bảo hiểm tại Việt Nam phát triển nhanh, cả về quy mô lẫn số lượng người tham gia. Tuy nhiên, song hành với sự tăng trưởng đó là tình trạng trục lợi bảo hiểm xuất hiện ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. Từ khai khống thiệt hại, làm giả hồ sơ, cho tới cố ý gây thương tích để nhận bồi thường… những hành vi này không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp bảo hiểm, mà còn làm méo mó môi trường kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng triệu người tham gia bảo hiểm chân chính.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao, lừa đảo xuyên quốc gia gia tăng, Việt Nam đang đối mặt nguy cơ các đối tượng lợi dụng cư trú, du lịch, làm việc ngắn hạn để lẩn trốn sự truy bắt quốc tế. Không để thành phố trở thành nơi để tội phạm quốc tế lẩn trốn, Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, thể hiện trách nhiệm trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm. Mới đây, Công an thành phố đã bắt giữ, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ, càng khẳng định quyết tâm không để Đà Nẵng trở thành nơi trú ẩn của tội phạm quốc tế.
(ANTV) - Càng đến những ngày cuối năm, tội phạm đường phố, các nhóm thanh thiếu niên manh động mang theo hung khí, tội phạm công nghệ cao với những chiêu trò lừa đảo tinh vi… có những dấu hiệu phức tạp. Công an TP Hà Nội đang quyết liệt triển khai hiệu quả các kế hoạch, biện pháp phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân. Tin tức được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.