Thứ Năm, 13/02/2025 12:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xuân quê hương 2025 – Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên mới

BT

(ANTV) - Tối ngày 19/1 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025 với chủ đề “Việt Nam vươn lên trong Kỷ nguyên mới”. Đây là chương trình đặc biệt trong hàng loạt hoạt động ý nghĩa của Chương trình Xuân Quê hương 2025 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương; TP. Hà Nội cùng hàng nghìn kiều bào đang sinh sống trên khắp thế giới.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định kiều bào là một phần không thể tách rời của quê hương, đất nước. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp to lớn, nỗ lực bền bỉ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cũng như tinh thần tương thân, tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước luôn đề cao, coi trọng sự đóng góp của đồng bào ta ở nước ngoài, cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Trong thời khắc ý nghĩa này, tôi kêu gọi đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, nuôi dưỡng lòng yêu nước, chung tay cùng đồng bào ta ở trong nước gánh vác sứ mệnh trong đại của dân tộc.

Sau lời chúc Tết, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiến hành nghi thức đánh trống khai Xuân, mừng năm mới Ất Tỵ 2025.

Trong chương trình nghệ thuật, khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những màn trình diễn được đầu tư công phu, từ ký ức thiêng liêng của quá khứ, từ hình ảnh Hà Nội thân yêu đến sự gắn kết của ba miền đất nước, của khí thế mới - nơi tình đoàn kết và khát vọng đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới-kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày hội tòng quân

Ngày hội tòng quân

Xã hội 13/02/2025

(ANTV) - Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, từ ngày hôm nay (13/2), Bộ Công an giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 trên toàn quốc. Hàng nghìn thanh niên ưu tú của các địa phương đã sẵn sàng bước vào môi trường kỷ luật để rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào và rất nhiều yêu thương, sự tin tưởng của gia đình.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2025

(ANTV) - Chính phủ đang xem xét đề xuất giữ nguyên cơ cấu Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở tất cả các cấp (tỉnh, huyện, xã) và nghiên cứu giảm bớt số lượng thành viên của Ủy ban Nhân dân (UBND) các cấp. Việc giữ nguyên HĐND nhằm duy trì vai trò giám sát của cơ quan dân cử này trong việc thực hiện quyền lực nhà nước, đồng thời đảm bảo sự tham gia của người dân trong quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương.

  Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Thế giới 12/02/2025

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 12/02/2025

(ANTV) - Chiều 12/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an các địa phương. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Cục trưởng các đơn vị nghiệp vụ, Giám đốc Công an các địa phương.

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi độ xuân về là khắp nơi mở hội tòng quân, tiễn đưa những người con ưu tú đi làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Tại Lâm Đồng, nhiều nam, nữ thanh niên là con em các gia đình trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng bước vào hành trình đầy trách nhiệm nhưng cũng rất đỗi tự hào và thiêng liêng với Tổ quốc.

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Nội dung công điện nêu rõ, công an các đơn vị địa phương:

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin từ các bệnh viện ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa chuyển nặng, có biến chứng viêm phổi, thở máy. Trong khi đó, có nhiều trường hợp lây lan cả gia đình khiến nhiều trẻ nhỏ cũng mắc cúm. Trước thực trạng này, các chuyên gia y tế cảnh báo người dân không nên chủ quan và cần phải có biện pháp phòng bệnh hữu hiệu.

Xem thêm