Thứ Năm, 20/06/2024 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Việc Xưởng phim hoạt hình Ghibli của Nhật Bản đã nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại LHP Cannes được xem như một sự ghi nhận cho những cống hiến không ngừng nghỉ của đơn vị này trong hơn 40 năm qua, nhằm tạo ra những kiệt tác điện ảnh để đời.

Đạo diễn Miyazaki Goro được biết đến là con trai của ông Miyazaki Hay-ao, đạo diễn huyền thoại và người đồng sáng lập ra Xưởng phim Ghibli.

Tại LHP năm 2024, bốn phim hoạt hình ngắn đã được công chiếu, tất cả đều dựa trên kịch bản gốc của đạo điễn Miyazaki Hayao và thường được chiếu tại Bảo tàng Ghibli ở Tokyo.

Xưởng phim hoạt hình Ghibli đồng sáng lập vào năm 1985 tại Tokyo, Nhật Bản, bởi biên kịch Hayao Miyazaki và Toshio Suzuki. Xưởng phim này còn được biết đến với tác phẩm nổi tiếng “Spirited Away” (tựa việt: Vùng đất linh hồn) đã từng đoạt giải Oscar năm 2003, cũng như hơn 18 bộ phim truyện khác.

Bán đấu giá cây đàn của huyền thoại âm nhạc Eric Clapton

Tại thủ đô London, nước Anh, vào ngày 12/6, nhà đấu giá Bonhams sẽ tổ chức buổi bán đấu giá cây đàn ghi-ta 000-28 Martin 1974 mà huyền thoại âm nhạc người Anh Eric Clapton từng sử dụng với giá khởi điểm 500 ngàn đô la.

Nam nghệ sĩ Eric Clapton đã mua cây đàn này vào giữa thập niên 1970 và dùng nó để sáng tác nhiều ca khúc, trong đó có bản ballad nổi tiếng “Wonderful Tonight” khi đang đợi người mẫu Pattie Boyd chuẩn bị đến tham dự một bữa tiệc cùng ông.

Danh ca Eric Clapton đã bán cây đàn guitar tại một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 1999.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm