Thứ Bảy, 13/07/2024 09:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Vì nhân dân phục vụ

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

Kim Phượng

(ANTV) - Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu- Bí thư Chi đoàn phòng Tham mưu kiêm Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên vừa vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2017, tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân, Trịnh Lâm Hiếu được phân công về Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên nói riêng được các cấp lãnh đạo hết sức quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Là một cán bộ công tác ở Đội Pháp chế và Quản lý khoa học, nhiệm vụ của anh cùng đồng đội là giúp lãnh đạo đơn vị tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh triển khai, thực hiện các chuyên đề công tác quản lý, theo dõi tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; công tác cải cách hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính ; công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong Công an nhân dân v.v… Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh luôn chịu khó học tập, nghiên cứu thật sâu, thật kỹ các văn bản Luật liên quan, các quyết định, các quy trình, thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an để tham mưu các cấp lãnh đạo triển khai, thực hiện hiệu quả...Nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, anh đã tham mưu thành lập các tổ và trực tiếp xuống Công an các địa phương hướng dẫn các thủ tục, quy trình nộp hồ sơ trực tuyến. Kết quả, tỉ lệ nộp hồ sơ trực tuyến của Công an tỉnh Phú Yên trong 05 tháng đầu năm 2023 được nâng lên trên 50%, đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao. "Bản thân tôi nghiên cứu, tìm tòi các quy định của Chính Phủ, của Uỷ ban cũng như các mô hình của các tỉnh bạn để kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai các mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương cũng như triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, các giải pháp cũng như các mục tiêu đặt ra theo đúng lộ trình của Bộ cũng như của UBND tỉnh giao", Thượng úy Trịnh Lâm Hiếu chia sẻ .

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và niềm đam mê, anh cùng đồng đội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác. Điển hình như đầu năm 2023, Đội pháp chế và quản lý khoa học đã tham mưu lãnh đạo triển khai thí điểm mô hình “Cải cách hành chính ở Công an cấp xã” với 10 tiêu chí cụ thể như: Tổ chức tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục hành chính cho tổ chức và người dân; tiếp nhận giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần v.v… tại 20 Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Hiệu quả đạt được từ Mô hình được Nhân dân đồng tình ủng hộ, khen ngợi; hiện Mô hình này đang được triển khai, nhân rộng trong toàn tỉnh. Đặc biệt phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh, anh đã cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền vận động, tận tình hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Qua những lần xuống địa bàn trực tiếp hướng dẫn người dân về công tác này, Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu nắm bắt những khó khăn, vướng mắc nên anh đã cùng đồng đội tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh thành lập các Đoàn kiểm tra xuống Công an các đơn vị, địa phương để kiểm tra, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến. Là người có tinh thần trách nhiệm cao, Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu luôn trăn trở, tìm kiếm các giải pháp để thực hiện công việc đạt hiệu quả chất lượng. Chỉ tính riêng từ năm 2022 đến nay, Hiếu đã đảm nhận mới 07 công trình, phần việc thanh niên và tham mưu triển khai thực hiện 03 phần mềm ứng dụng phục vụ trực tiếp cho yêu cầu công tác chuyên môn. Qua đó đã góp phần phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của Công an các đơn vị, địa phương.

Không chỉ tận tuỵ, sáng tạo trong công tác chuyên môn, Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu còn là một cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng động, có tấm lòng nhân hậu. Trong những năm qua, với vai trò là một Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Hiếu đã cùng Ban chấp hành Chi đoàn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động Đoàn đầy ý nghĩa, gắn chặt với công tác chuyên môn. Anh cùng đồng đội đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Bộ Công an và; các cuộc thi tìm hiểu về các văn bản Luật v.v…Thông qua các cuộc thi đó đã góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng; nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật cho đoàn viên thanh niên; tham mưu tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đoàn viên; chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thể lực cho cán bộ, đoàn viên.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên có nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, chưa tiếp cận được thông tin nhiều. Với tấm lòng nhân hậu, anh đã cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức gần 40 hoạt động từ thiện nhân đạo thăm, tặng quà cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi…với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng; vận động hàng ngàn ngày công giúp dân xây dựng nhà cửa, đường sá…; vận động đóng góp xây dựng mới 02 ngôi Nhà Nhân ái, với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng; thực hiện 18 công trình “Sắc cờ quê hương”, công trình “Ánh sáng An ninh”…; vận động hơn 30 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đột xuất phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho Nhân dân. Đồng thời với các hoạt động trên,anh cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh luôn lồng ghép tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho bà con. Những hoạt động đầy tính nhân văn đó đã để lại những tình cảm thân thương, ấm áp, góp phần khắc hoạ hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ Công an cách mạng trong lòng Nhân dân. 

Nhận xét về người Bí thư chi đoàn này, Thượng tá Nguyễn Thái Bình- Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết: "Trong thời gian công tác ở Đội pháp chế và quản lý khoa học, đồng chí được giao, tham mưu rất nhiều chuyên đề trên lĩnh vực công tác; trực tiếp tham mưu trên lĩnh vực công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh. Đồng chí đã chủ động tiếp cận công việc và nghiên cứu, tổ chức tham mưu rất hiệu quả trong lĩnh vực công tác được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Trịnh Lâm Hiếu là một cán bộ Đoàn rất năng nổ, nhiệt huyết, có năng khiếu trong công tác Đoàn".

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng và những kết quả đạt được trong quá trình công tác, trong hai năm liên tục (2020 và 2021) Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, từ năm 2020 đến nay, anh đã được Bộ Công an, Công an tỉnh, Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn tặng 16 bằng khen, giấy khen. Hiếu tâm sự: “Niềm hạnh phúc nhất của tôi đó là được sống hết mình với công việc mình yêu thích; cống hiến sức trẻ để góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân”./.                                     

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN VIỆT THÀNH- NGƯỜI ANH HÙNG TÀI TRÍ CỦA QUÊ HƯƠNG TIỀN GIANG

(ANTV) - Gần 80 tuổi; Trung tướng- Anh hùng LLVTND Nguyễn Việt Thành- Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an; Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng; người từng là Trưởng ban chỉ đạo chuyên án triệt phá băng nhóm xã hội đen lớn nhất Việt Nam do Năm Cam cầm đầu vẫn minh mẫn lạ thường. Cầm súng đánh giặc từ năm 14 tuổi, 7 lần bị thương trong kháng chiến chống Mỹ; bản lĩnh và sự dũng cảm, tài trí của Trung tướng Thành tiếp tục được khẳng định sau này qua những chiến công xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Cuộc đời Trung tướng Nguyễn Việt Thành giống như một thước phim quay chậm mà ở đó, người ta thấy được phần nào những ký ức lịch sử- những năm tháng chống Mỹ hào hùng của vùng đất Nam Bộ. Ở đó, có tư cách và khí chất cao đẹp của người cán bộ cách mạng, người sỹ quan công an, người anh hùng của quê hương Chợ Gạo, Tiền Giang.

Công an tỉnh Tiền Giang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt   Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Công an tỉnh Tiền Giang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành. Cùng với cả nước, trong ngày 01/7, tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho buổi Lễ ra mắt đang được Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị gấp rút và triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vào cuộc sống.

Công an Quảng Ngãi nhanh chóng bắt đối tượng làm 4 người thương vong

Công an Quảng Ngãi nhanh chóng bắt đối tượng làm 4 người thương vong

(ANTV) - Vụ án mạng nghiêm trọng tại xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khiến 4 người trong một gia đình thương vong đã gây rúng động dư luận, khiến người dân địa bàn hoang mang. Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trấn an dư luận, đồng thời nhanh chóng truy bắt hung thủ khi hung thủ đang ẩn nấp trong vườn.

Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12-NQ/TƯ ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới" là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, mang tính chiến lược nên đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả Nghị quyết. Sau hơn 2 năm thực hiện, đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng.

Lai Châu: gia tăng các vụ giết người do mâu thuẫn xã hội

Lai Châu: gia tăng các vụ giết người do mâu thuẫn xã hội

(ANTV) - Trong 3 năm (2021 – 2023) trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra 35 vụ giết người, bắt 47 đối tượng. So với 03 năm trước tăng 13 vụ, chiếm hơn 59% số vụ giết người. Chỉ tính riêng năm 2024, từ đầu năm đến nay, đã xảy ra thêm 3 vụ giết người, bắt 3 đối tượng trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu

(ANTV) - Công ty Cổ phần chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam) có lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm. Trải qua các thời kì, tập thể lãnh đạo Công ty luôn chú trọng đến vấn đề an toàn lao động cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, nhất là đối với người lao động gia công trực tiếp. Bởi vậy mà hơn 50 năm qua, tại công ty chưa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào trong quá trình sản xuất, chế tạo máy.

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

Đổi mới trong bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ

(ANTV) - Công tác bồi dưỡng và đào tạo nghiệp vụ cho chiến sỹ tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới tích cực. Trung tá Đào Thị Hạnh Ngàn – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về nội dung này với phóng viên Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND.

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đánh nhau thậm chí gây rối trật tự công cộng, trong số những thanh thiếu niên này có cả học sinh. Nguyên nhân gia tăng tình trạng các thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng là do thiếu sự quan tâm, phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục con em.

Xem thêm