Thứ Ba, 27/02/2024 03:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Vì nhân dân phục vụ

Giữ vững ANTT góp phần đổi thay nơi biên giới

Quang Văn

(ANTV) - Khó có thể nói hết những khó khăn mà lực lượng công an xã nơi biên cương, miền núi, vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Quảng Bình phải đối mặt. Nhưng, với sự tin yêu của nhân dân, các anh đã từng bước xây dựng, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân; giữ vững ổn định địa bàn “từ trong dân”, chủ động xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự , an toàn xã hội; chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xã Trọng Hóa là địa bàn vùng cao biên giới của huyện Minh Hóa. Với địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn…nhiều đường biên, đường tiểu ngạch tiếp giáp với Lào…Đây cũng là địa bàn sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức pháp luật còn hạn chế, bất đồng ngôn ngữ… Thế nhưng, với cương vị là Trưởng Công an xã, Đại úy Hoàng Anh Quyền đã quán triệt và thực hiện phương châm “ba cùng” với đồng bào dân tộc, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, vất và và cả những phong tục của người dân… từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn công việc. Đại úy Hoàng Anh Quyền, Trưởng Công an xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, cho biết:

Công an xã Trọng Hóa đã phối hợp với các lực lượng tổ chức nắm tình hình, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, giữ vững đường biên, cột mốc. Làm tốt công tác tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Trong năm 2023, đã tổ chức 46 lượt gặp gỡ tiếp xúc, thăm hỏi và tuyên truyền pháp luật cho 17 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. "Ban Công an xã là quan tâm đến thôn bản của chúng tôi nói chung và bản La Trọng 2 nói riêng, vận động bà con nhân dân, tuyên truyền bà con phối kết hợp với các trưởng thôn bản để cùng tuyên truyền vận động, đây là việc làm rất thiết thực được bà con nhân dân trong bản hưởng ứng rất là cao", anh Hồ Thân, Trưởng bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, hồ hởi chia sẻ. 

Với mục tiêu gần dân, dựa vào dân để làm việc, lực lượng Công an xã Trọng Hóa tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của mô hình “Cụm bản biên giới liên kết giữ gìn ANTT” tại 06 bản và mô hình “Bản an toàn” tại 15 bản trên địa bàn xã và xây dựng mới mô hình “Bản biên giới không ma túy” tại bản Ka-Ai. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động bà con làm căn cước công dân, cài đặt tài khoản định danh điện tử, tận tình hướng dẫn, vận động bà con chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc. Thượng tá Trần Ngọc Sự, Trưởng Công an huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ liên quan phối hợp với Công an xã, các lực lượng chủ chốt như biên phòng, hải quan thường xuyên tuyên truyền pháp luật, phối hợp tuần tra biên giới. Từ khi lực lượng này về đảm nhiệm chức danh công an xã thì tình hình cơ bản là ổn định".

Chủ động đi đầu, tận tâm phục vụ là phương châm hành động của những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trọng Hóa nói chung và Công an các xã tại địa bàn biên giới Minh Hóa nói riêng. Vượt qua những khó khăn thường nhật, họ ngày đêm bám địa bàn, bám dân tất cả vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

TP Hồ Chí Minh Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán

(ANTV) - “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi” đó là khẩu hiệu và cũng là nhiệm vụ cao cả của lực lượng Công an nhân dân. Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa tăng cao đặc biệt là những ngày cận Tết. Do vậy, tình hình TTATGT cũng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp hơn, tiềm ẩn gia tăng số vụ tai nạn giao thông.

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

Công an TP. Hồ Chí Minh vận động người dân phá bỏ “chuồng cọp”, mở lối thoát nạn

(ANTV) - Lâu nay, tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tồn tại rất nhiều "chuồng cọp" tại các chung cư, nhà có lịch sử lâu đời. Đây cũng là mỗi nguy dẫn đến cháy, nổ, gây phức tạp về tình hình ANTT dịp cuối năm. Do đó, lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực vận động người dân phá bỏ chuồng cọp, mở lối thoát nạn.

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

CA Cao Bằng nỗ lực triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2024

(ANTV) - Trong đợt ra quân cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã tăng cường công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; Đảm bảo an ninh, trật tự để người dân yên tâm "vui xuân, đón Tết". Phóng viên Phát thanh Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về nội dung này.

Đổi thay ở Sur A

Đổi thay ở Sur A

(ANTV) - Nhẹ dạ cả tin, không ít đồng bào dân tộc ở tỉnh Gia Lai đã bị kẻ xấu dụ dỗ vượt biên trái phép hay tham gia một số hoạt động chống phá của các đối tượng Fulro. Để vận động, cảm hóa những người dân lầm đường lạc lối trở về với buôn làng, Công an các cấp ở Gia Lai đã có nhiều cách làm sáng tạo, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc kêu gọi các gia đình có người vượt biên động viên con em trở về. Siu A lút, một bí thư chi bộ thôn đã có hơn 20 năm tích cực phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, vận động nhiều người vượt biên trái phép hồi hương:

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

Trại giam Suối Hai: Tận tâm, trách nhiệm, chăm lo sức khỏe cho phạm nhân

(ANTV) - Ở trại giam Suối Hai, Ba Vì (Hà Nội), ngoài học pháp luật, học văn hóa, các phạm nhân được gặp gia đình, được vui chơi giải trí, khi ốm đau được chữa bệnh tận tình. Một trong những công tác vất vả nhất của cán bộ chiến sỹ làm công tác trại giam đó là chăm sóc y tế cho phạm nhân, bởi người bình thường khi mắc bệnh sẽ có người nhà chăm sóc nhưng các phạm nhân, họ chỉ biết trông vào cán bộ nên anh chị em làm công tác này luôn coi phạm nhân như người thân của mình

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật từ hệ thống camera giám sát

Tiêu điểm ANTT 02/01/2024

(ANTV) - Camera giám sát bị hack và được các đối tượng mang ra để trao đổi, mua bán… Đó là những hình ảnh nhạy cảm từ phòng ngủ gia đình đến spa làm đẹp, thậm chí là cả phòng khám sản khoa…. Nguy hiểm hơn, bọn tội phạm có thể khai thác các thông tin này để tấn công vào công ty, văn phòng hoặc gia đình của người sử dụng camera. Thực trạng xâm phạm quyền riêng tư và lỗ hổng bảo mật từ các camera giám sát đang khiến dư luận lo lắng và đặt nhiều câu hỏi về nguyên nhân và những giải pháp để ngăn chặn tình trạng này. Đây cũng là nội dung mà chúng tôi sẽ phân tích trong chương trình Tiêu điểm ANTT với sự tham gia của ông Lê Thanh Tùng- chuyên gia An ninh mạng- Giám đốc Công ty HST Consulting

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

Công an tỉnh Tuyên Quang nỗ lực triển khai thực hiện đề án 06

(ANTV) - Qua gần hai năm triển khai "Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) đã thu được những kết quả buớc đầu tích cực; được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Giữ vai trò chủ công, lực luợng Công an tỉnh Tuyên Quang luôn guơng mẫu, đi đầu trong thực hiện Đề án 06. Phát Thanh CAND có cuộc phỏng vấn Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ - Phó Giám đốc Công an Tỉnh Tuyên Quang về việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

Bệnh xá trong trại tạm giam mang tới sức khỏe và gieo mầm thiện vào những mảnh đời tội lỗi nơi đây

(ANTV) - Việc thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, đảm bảo quyền con người cho mỗi phạm nhân không những thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước Việt Nam đối với những người phạm tội mà còn góp phần tích cực vào công tác giáo dục, hướng thiện cho phạm nhân

Xem thêm