Thứ Bảy, 22/06/2024 16:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

16.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đánh giá năng lực vào các trường CAND

BT

(ANTV) - Ngày 02/7, hơn 16 nghìn thí sinh trong cả nước đã đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi đánh giá năng lực (ĐGNL) vào các trường Công an nhân dân. Đến thời điểm này các Trường, Học viện công an cũng đã hoàn tất những khâu cuối cùng từ cơ sở vật chất đến vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi này.

Đúng 14h chiều ngày 02/7, gần 2000 thí sinh đã có mặt tại điểm thi Học viện An ninh nhân để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Điểm mới năm nay, thí sinh sẽ không được mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu.

Thi đánh giá năng lực của Bộ công an năm 2023 được tổ chức tại 28 điểm thi trên toàn quốc. Riêng về vấn đề an ninh, an toàn, mỗi điểm thi sẽ bố trí phòng thi không quá 24 thí sinh, ngắt toàn bộ hệ thống wifi thu vực thi, đặc biệt việc tập huấn cán bộ coi thi.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng kí tham dự thi đánh giá năng lực vào các trường công an tăng gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đồng nghĩa tính cạnh tranh cao hơn và các trường công an cũng có thêm cơ hội lựa chọn thí sinh có năng lực vào học tập.

Sáng ngày 03/7, các thí sinh chính thức bước vào kì thi ĐGNL. Bài thi được chia làm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó có 3 nhóm kiến thức: Tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Thời gian làm bài 180 phút.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm