(ANTV) - Ngày 02/7, hơn 16 nghìn thí sinh trong cả nước đã đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi đánh giá năng lực (ĐGNL) vào các trường Công an nhân dân. Đến thời điểm này các Trường, Học viện công an cũng đã hoàn tất những khâu cuối cùng từ cơ sở vật chất đến vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi này.
Đúng 14h chiều ngày 02/7, gần 2000 thí sinh đã có mặt tại điểm thi Học viện An ninh nhân để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.
Điểm mới năm nay, thí sinh sẽ không được mang vào phòng thi các thiết bị ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu.
Thi đánh giá năng lực của Bộ công an năm 2023 được tổ chức tại 28 điểm thi trên toàn quốc. Riêng về vấn đề an ninh, an toàn, mỗi điểm thi sẽ bố trí phòng thi không quá 24 thí sinh, ngắt toàn bộ hệ thống wifi thu vực thi, đặc biệt việc tập huấn cán bộ coi thi.
Năm nay, số lượng thí sinh đăng kí tham dự thi đánh giá năng lực vào các trường công an tăng gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đồng nghĩa tính cạnh tranh cao hơn và các trường công an cũng có thêm cơ hội lựa chọn thí sinh có năng lực vào học tập.
Sáng ngày 03/7, các thí sinh chính thức bước vào kì thi ĐGNL. Bài thi được chia làm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó có 3 nhóm kiến thức: Tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Thời gian làm bài 180 phút.
(ANTV) - Trong thời đại số hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, bên cạnh mặt tích cực thì AI cũng cho thấy tính hai mặt khi bị nhiều đối tượng lợi dụng thành công cụ để tạo dựng, chỉnh sửa hình ảnh, video, bôi nhọ lực lượng công an nhân dân. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân qua bài viết “Dẹp loạn dùng AI chế clip xuyên tạc”.
(ANTV) - Ngày của 18/11, TAND khu vực 12 (xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thạch Nga (SN 1990), Kim Som Rinh (SN 1979) và Thạch Xuân Đồng (SN 1987), mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Từ hình ảnh của người dân cung cấp liên quan đến ô tô con chạy ngược chiều đường có biển “cấm đi ngược chiều” trên tuyến ĐT747A, tại khu phố Bình Mỹ, phường Bình Cơ, TP.HCM, Đội Cảnh sát giao thông số 1, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xác minh, xử lý tài xế vi phạm.
(ANTV) - Trong chiều 18/11, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng.
(ANTV) - Chiều ngày 18/11, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Robert Kalinak, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Slovakia.
(ANTV) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 18 và 19.11, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành cho truyền hình CAND (ANTV) cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật của Việt Nam trong phòng chống mua bán người và những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm chủ động ngăn ngừa đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, cùng với công an các đơn vị địa phương, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết. Với tinh thần “vì dân phục vụ”, CBCS tham gia ứng phó mưa lũ không quản ngại gian lao, vất vả, hết lòng vì sự an nguy của nhân dân.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tây Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà, trưa và chiều nay 18/11, địa bàn xã có mưa to. Nước ở các con suối dâng cao, chảy siết, nhiều khu vực cầu tràn bị dòng nước chia cắt không thể lưu thông. Đặc biệt ở khu vực thôn Ko Roá đã có sạt lở đất từ trên núi xuống khu dân cư, may mắn là chưa ảnh hưởng đến các hộ gia đình gần đó.
(ANTV) - Ngày 18/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử Iraq đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Quốc hội ngày 11/11, theo đó không đảng nào đạt được đa số ghế.