(ANTV) - Với phương châm “3 bám, 4 cùng” với Nhân dân, lực lượng Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hiệu quả chủ trương tăng cường cán bộ xuống cơ sở, sâu sát địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý thông tin và phát huy vai trò của quần chúng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Ở nơi vùng xa, khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái, với mỗi CBCS công an nơi đây thì tình cảm, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và người dân là món quà quý giá nhất.
Đây sẽ là nguồn động viên, động lực để lực lượng Công an xã tiếp tục nổ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh thành công chuyên án đối với nhóm đối tượng do Nguyễn Tiến Thiết (tên gọi khác: “Hải”), trú tỉnh Nghệ An cầm đầu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền ước tính lên đến gần 1000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng.
(ANTV) - Mỗi ngày, Khoa Xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận từ 750 đến 800 lượt bệnh nhân. Áp lực công việc khổng lồ này đặt ra thách thức lớn: Làm sao để vừa đảm bảo tốc độ, vừa giữ độ chính xác tuyệt đối trong từng tia xạ? Câu trả lời nằm ở sự phối hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) và đội ngũ y bác sĩ.
(ANTV) - Đại diện Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, thống kê từ ngày 13 - 16/12, hệ thống camera AI đã phát hiện gần 400 ô tô, xe máy vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.