(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH năm 2024 đối với lãnh đạo UBND và lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh BR-VT chưa xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm nào. Tuy nhiên, với vị trí là địa bàn trọng điểm kinh tế khu vực phía Nam, có nhiều ngành kinh tế trọng điểm, đặc thù , có hơn 15.700 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, trong đó có hơn 1.200 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ và gần 36.000 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp; đòi hỏi, công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH tại cơ sở là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, đặc biệt là việc phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác chữa cháy và CNCH. Do đó, lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả, năng lực công tác về PCCC và CNCH đối với lãnh đạo UBND và lực lượng Công an cấp xã, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên phổ biến thực trạng và trao đổi về một số nội dung cơ bản của công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH như: tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Quy trình thực hiện và nội dung: kiểm tra nghiệm thu về PCCC; kiểm tra cơ sở kinh doanh về PCCC; kiểm tra về PCCC và CNCH; cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ; áp dụng các biểu mẫu trong công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH; tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và phục hồi hoạt động; điều tra, giải quyết vụ cháy, nổ. Kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị phục vụ nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH và các nội dung khác có liên quan. Từ đó, giúp các học viên có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH để có thể áp dụng vào thực tiễn hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.