Thứ Tư, 03/12/2025 22:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

An Giang: Tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong

(ANTV) - Khoảng 21 giờ 20 phút ngày 22/5, trên Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữ xe ô tô khách và xe gắn máy khiến 2 người thương vong.

Vào thời gian trên, xe ô tô khách do tài xế Trịnh Thanh Tuấn điều khiển/ lưu thông trên Quốc lộ 91, khi đến đoạn thuộc khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên thì xảy ra va chạm với xe gắn máy do bà Thái Kim Hà, trú TP. Long Xuyên điều khiển chở theo em Thái Tú Anh chạy cùng chiều với xe ô tô khách.

Cú va chạm mạnh khiến bà Hà bị thương nặng, sau đó tử vong tại bệnh viện. Còn bé Tú Anh bị thương nhẹ được đưa đến Bệnh viện sản nhi cấp cứu, điều trị.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Chế tạo mua bán tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng 6 bị cáo cùng lãnh án tù

Chiều ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 6 bị cáo, gồm: Nguyễn Thành Đông, Nguyễn Văn Trung, Tạ Hùng Cường, Nguyễn Hồ Ngọc Vinh, Lê Hoàng Đô, và Phạm Thành Hậu tổng cộng 23 năm 06 tháng tù về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, sáng ngày 17/9/2023, trong lúc Vinh đang bán 2 khẩu súng cho một thanh niên thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang bắt quả tang. Vinh khai nhận nhiều lần mua súng của Đông mang về bán lại cho Đô, Hậu và Trung để kiếm lời.

Từ tháng 3-2023 đến tháng 9/2023, Đông chế tạo được 8 khẩu súng đã bán cho Vinh và Hiếu, thu lợi bất chính số tiền trên 30 triệu đồng. Còn Vinh và Trung, sau khi mua súng của Đông mang về bán lại cho Cường, Hậu và Đô thu lợi bất chính số tiền trên 41 triệu đồng.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đông 8 năm tù về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Vinh 7 năm 6 tháng tù và các bị cáo còn lại cùng lãnh án mỗi người 2 năm tù về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm