(ANTV) - Sau khi đổ bộ vào đất liền Quảng Ninh – Hải Phòng, bão số 3 đã càn quét nhiều giờ tại khu vực này gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. Hà Nội và rất nhiều các đại phương khác cũng đang hứng chịu gió giật mạnh kèm mưa to do ảnh hưởng của cơn bão này gây nên thiệt hại lớn về người và tài sản.
Bước đầu bão số 3 Yagi đã làm 6 người chết (Quảng Ninh 3 người, Hà Nội 2 người, Hải Dương 1 người) và gần 100 người bị thương (trong đó riêng Quảng Ninh 58 người, Hải Phòng 20 người). Mưa bão cũng đã là hàng trăm nhà dân, công trình công cộng, cơ quan trường học bị hư hỏng, tốc mái và hàng nghìn cây xanh bị đổ. Tại tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và TP Hải Phòng đã bị mất điện trên diện rộng
Cụ thể với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14 đã đổ bộ vào TP Hạ Long gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề. Bão số 3 với sức tàn phá khủng khiếp đã khiến hàng loạt cây xanh, cột điện trên các tuyến đường bị quật đổ, bật gốc; hàng trăm bảng hiệu, mái tôn của nhiều cửa hàng và nhà dân bị tốc mái, thiệt hại về đồ đạc, tài sản; nhiều xe ô tô bị hỏng do bị va đập và cây cối đổ vào. Giao thông tại một số tuyến đường bị ngưng trệ. Hạ Long đã mất điện trên diện rộng. Huyện Vân Đồn, bước đầu trên địa bàn chưa ghi nhận thiệt hại về người do mưa bão, tuy nhiên nhiều công trình, tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Toàn huyện bị mất điện lưới, nhiều cột điện bị đổ gãy; hệ thống cáp quang bị mất kết nối với các mạng Mobiphone, Viettel gây khó khăn cho công tác thống kê, rà soát, tổng hợp thiệt hại từ các xã, thị trấn. Riêng tại Cô Tô: 25 tàu bị đắm, hơn 300 nhà bị tốc mái. Ngay sau bão số 3 qua đi, giảm cường độ, toàn huyện đang tích cực triển khai phương án, huy động lực lượng thực hiện công tác khắc phục hậu quả sau bão.
Tại thành phố Hải Phòng, bước đầu, bão đã làm đổ hàng chục cây xanh, hư hỏng 2 cột điện hạ thế và 1 trạm biến thế. Hải Phòng đã có thời điểm phải cắt điện toàn thành phố. Trong khi đó, ở huyện đảo Bạch Long Vĩ, bão số 3 đổ bộ với sức gió khá mạnh. Bước đầu đã ghi nhận một số cây cối trên đảo bị đổ gãy, một số công trình bị tốc mái tôn mặc dù đã được chằng buộc kỹ. Trên địa bàn huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo cũng đã có một số cây xanh ven các tuyến đường bị đổ ngã, các cơ quan chuyên môn và chính quyền các xã tập trung xử lý, khắc phục, bảo đảm giao thông. Công tác sơ tán người dân phòng tránh bão số 3 tại các khu nhà nguy hiểm, các chung cư cũ, các khu vực trũng thấp đã được các địa phương tập trung cao trước khi bão đổ bộ. Tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) hiện có 104 khách du lịch quốc tế và 77 khách du lịch trong nước lưu trú; tại quận Đồ Sơn cũng có 106 khách du lịch lưu trú; tất cả các khách du lịch đều đã được thông báo về diễn biến của bão số 3.
Đến hết đêm qua 7/9, các khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, bao gồm cả Hà Nội vẫn sẽ chịu tác động của gió mạnh từ cơn bão số 3. Do ảnh hưởng của bão Yagi, trên địa bàn TP Hà Nội đã có 2 người tử vong, 7 người bị thương… Bão số 3 quét qua Hà Nội, hơn 240 cây đổ, đường ngập. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3, một số khu vực của Thủ đô xảy ra tình trạng mất điện do cây lớn đổ vào hệ thống đường dây truyền tải điện. Điện lực Hà Nội khuyến cáo người dân, khi có bão, mưa to gió lớn, ngập úng cần tránh xa các khu vực nguy hiểm như đường dây điện, trạm điện. Người dân cần đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra như: cây đổ, cành cây rơi vào trạm điện, dây điện đứt, cột điện đổ, nước tràn vào trạm điện… gây cháy, nổ, rò điện.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.