(ANTV) - Bước vào mùa nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại các khu dân cư và cơ sở sản xuất kinh doanh có lại tiếp tục tăng lên. Trong điều kiện thời tiết khô hanh, chỉ một chút bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt cũng có thể dẫn đến hỏa hoạn. Thực tế thời gian qua cho thấy, không ít vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh là hậu quả của sự chủ quan và thiếu ý thức phòng ngừa. Mỗi một vụ việc đều là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn PCCC để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và cộng đồng.
Lúc 12 giờ 20 phút ngày 23/4/2025 đã xảy ra vụ cháy tại một kho chứa hàng kết hợp sản xuất, kinh doanh ở khu vực 7, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do hệ thống điện tại kho hàng được trang bị sơ sài, không đảm bảo an toàn, dẫn đến phát sinh nguồn nhiệt gây cháy. Kho hàng khi đó chứa nhiều thùng, hộp hóa chất công nghiệp dùng cho phun sơn – những chất dễ bắt lửa. Khi ngọn lửa bùng phát, gặp gió lớn đã gây ra nhiều tiếng nổ, cháy lan trên diện tích gần 200 m², thiêu rụi toàn bộ vườn cây xung quanh và làm sập hoàn toàn phần mái nhà kho.
Kho hàng trên được giao cho anh Phan Thanh Hiền (SN 1982, trú tại KV7, phường Nhơn Phú) trông coi. Do chưa có việc làm ổn định, anh Hiền mua hóa chất công nghiệp dùng cho phun sơn PU về chứa trong kho, sang chiết để bán lại cho các cơ sở mộc. Dù có trang bị bình chữa cháy, nhưng vào thời điểm ngọn lửa bùng phát mạnh, kết hợp với gió lớn và hóa chất dễ cháy, anh Hiền không thể khống chế được đám cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã kịp thời có mặt, triển khai phương tiện dập lửa và khống chế đám cháy.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiêu rụi nhiều vật tư, thiết bị sản xuất và khiến người dân khu vực xung quanh hoảng loạn. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng hơn 100 triệu đồng.
Vụ việc là lời cảnh báo nghiêm túc đối với các cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhất là với những mặt hàng dễ cháy nổ. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc chủ động kiểm tra, khắc phục nguy cơ cháy nổ là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.
(ANTV) - Quảng Trị: bắt 4 đối tượng chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng; Đà Nẵng: triệt xoá tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker; Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản; Trục xuất 30 trường hợp vi phạm pháp luật;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đang ứng dụng công nghệ giải mã ADN nhằm xác định khả năng thích nghi của các loài sinh vật, qua đó hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái do biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trước áp lực xây dựng ngày càng gia tăng, chính phủ Rwanda đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ lấy những mảnh đất nông nghiệp còn lại nhằm đảm bảo nguồn sống cho người dân và an ninh lương thực của quốc gia.
(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về phòng chống tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong đó đưa ra nhiều quy định nhằm tăng cường quản lý các hội, nhóm trên không gian mạng. Và một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất siết chặt trách nhiệm của người quản lý các hội nhóm trên mạng xã hội.
(ANTV) - An toàn giao thông không chỉ bắt đầu từ ý thức của người cầm lái khi tham gia lưu thông trên đường, mà còn cần được hình thành ngay từ quá trình đào tạo người lái xe.
(ANTV) - Liên quan đến việc đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động chiếm đoạt tài sản và rửa tiền quy mô lớn, bắt và khởi tố 4 đối tượng của Công an tỉnh Quảng Trị, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Quảng Trị.