Thứ Ba, 10/02/2026 06:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

"Bông hồng thép" trên mặt trận chống tội phạm ma túy

BT

(ANTV) - Gắn bó với ngành Công an nhiều năm nay, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc - Được ví như “bông hồng thép” của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, không ngại hiểm nguy, luôn giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ công an nhân dân, chị đã cùng đồng đội tham gia triệt phá thành công nhiều vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần mang lại yên bình tại bàn.

Là nữ trinh sát có hơn 5 năm gắn bó với Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc được xem như khắc tinh của tội phạm về ma túy.

Trong quá trình công tác, chị và các đồng đội đã triệt phá được nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ các đối tượng hoạt động, phạm tội về ma túy. Dù phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức do tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt và rất manh động nhưng với bản tính quyết đoán, tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, khát khao giữ bình yên cho nhân dân đã giúp người chiến sĩ công an nhân dân vượt qua mọi thử thách.

Khi bắt tay vào phá án, ở người nữ trinh sát ấy dường như không còn khái niệm về giới tính. Chị luôn hết mình vì công việc, hóa thân thành những vai diễn khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Không chỉ được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, là người nhiệt tình, trách nhiệm, có ý thức kỷ luật tốt mà đồng chí Ngọc luôn có được sự động viên, giúp đỡ của những đồng chí, đồng đội. Song song với đó, là một hậu phương vững chắc để thấu hiểu, quan tâm và ủng hộ, giúp chị yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những cống hiến tích cực, hiệu quả, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an, Trung ương đoàn và nhiều giấy khen, bằng khen của ngành và địa phương trao tặng. Nhưng đối với đồng chí Ngọc, phần thưởng lớn nhất chính là sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Những cuộc điện thoại hay những lời động viên của quần chúng nhân dân là nguồn cổ vũ, sức mạnh lớn lao giúp chị và đồng đội chiến thắng trên mặt trận đấu tranh cái chết trắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Lễ hội “Tết người Việt - Ký ức trăm năm”

Văn hóa 09/02/2026

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2026, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội với nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó, Lễ hội mùa Xuân Suối Tiên 2026 với chủ đề “Tết người Việt - Ký ức trăm năm” diễn ra từ ngày 17-2 (mồng Một Tết Bính Ngọ) được kỳ vọng mang đến điểm hẹn mùa xuân độc đáo, góp phần khẳng định bản sắc Tết Việt là di sản tinh thần quý giá, luôn sống động và trường tồn cùng thời gian.

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp Tết đến, xuân về, với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, và thành phố nghĩa tình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông Hưng Thuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”.

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Nhà vườn trồng đào xứ Thanh chịu nhiều tác động

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2025 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Khởi tố đối tượng dùng mạng xã hội xúc phạm người khác

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Thục Vy (sinh năm 1995, trú tại xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tác hại khôn lường của rượu bia

Tác hại khôn lường của rượu bia

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt đầu xuân được tổ chức liên tục là cơ hội để mọi người trao gửi nhau những lời chúc thân tình, cùng nhau ôn lại chuyện cũ và hướng tới một năm mới tốt đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia cũng gây ra không ít hệ lụy về sức khỏe, ANTT và đặc biệt là ATGT.

Xem thêm