Thứ Bảy, 17/01/2026 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

"Bông hồng thép" trên mặt trận chống tội phạm ma túy

BT

(ANTV) - Gắn bó với ngành Công an nhiều năm nay, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc - Được ví như “bông hồng thép” của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, không ngại hiểm nguy, luôn giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ công an nhân dân, chị đã cùng đồng đội tham gia triệt phá thành công nhiều vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần mang lại yên bình tại bàn.

Là nữ trinh sát có hơn 5 năm gắn bó với Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc được xem như khắc tinh của tội phạm về ma túy.

Trong quá trình công tác, chị và các đồng đội đã triệt phá được nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ các đối tượng hoạt động, phạm tội về ma túy. Dù phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức do tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt và rất manh động nhưng với bản tính quyết đoán, tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, khát khao giữ bình yên cho nhân dân đã giúp người chiến sĩ công an nhân dân vượt qua mọi thử thách.

Khi bắt tay vào phá án, ở người nữ trinh sát ấy dường như không còn khái niệm về giới tính. Chị luôn hết mình vì công việc, hóa thân thành những vai diễn khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Không chỉ được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, là người nhiệt tình, trách nhiệm, có ý thức kỷ luật tốt mà đồng chí Ngọc luôn có được sự động viên, giúp đỡ của những đồng chí, đồng đội. Song song với đó, là một hậu phương vững chắc để thấu hiểu, quan tâm và ủng hộ, giúp chị yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những cống hiến tích cực, hiệu quả, Đại úy Phan Thị Hồng Ngọc đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an, Trung ương đoàn và nhiều giấy khen, bằng khen của ngành và địa phương trao tặng. Nhưng đối với đồng chí Ngọc, phần thưởng lớn nhất chính là sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Những cuộc điện thoại hay những lời động viên của quần chúng nhân dân là nguồn cổ vũ, sức mạnh lớn lao giúp chị và đồng đội chiến thắng trên mặt trận đấu tranh cái chết trắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm