(ANTV) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường lùi lịch công bố điểm trúng tuyển sau 2 ngày, thì hôm nay, nhiều trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Năm nay, do có sự thay đổi trong cách tính điểm ưu tiên, nên không còn tình trạng 30 điểm vẫn trượt, các trường điểm cao chỉ đạt mức dưới 29 điểm.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ngành Đông Phương học trong năm 2022 khối C00 có mức điểm là 29,95 nhưng năm nay, số điểm này đã giảm xuống còn 28 điểm. Điểm số một số ngành hot của Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm thấp hơn 1-2 điểm so với năm trước, bởi năm nay có sự thay đổi ở cách tính điểm ưu tiên.
Tương tự, hầu hết các trường khối kinh tế đều có điểm chuẩn giảm nhẹ so với năm 2022. Phần lớn các ngành đều có điểm chuẩn giảm 0,5 đến hơn 1 điểm so với năm 2022. Ở nhóm ngành kỹ thuật, điểm chuẩn nhiều trường Trường đại học chỉ tương đương năm trước.
Ngược lại, nhóm ngành có điểm chuẩn tăng đều trong kỳ tuyển sinh năm nay là sư phạm. Thống kê điểm chuẩn từ một số trường cho thấy tất cả các ngành sư phạm đều tăng.
Có những ngành điểm chuẩn cao lên đến 26-28, một số ngành năng khiếu thì điểm chuẩn thấp hơn. Điểm cao nhất là sư phạm lịch sử Ngành 28 điểm. Số điểm này đang khẳng định những thay đổi về chính sách sẽ giúp ngành sư phạm tuyển sinh chất lượng hơn.
Theo quy định, trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.
Theo số liệu công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết đợt 1 đăng ký xét tuyển nguyện vọng có tổng số hơn 660.000 thí sinh hoàn thành nhập nguyện vọng lên hệ thống.
Ngày 24/8, các trường công an sẽ công bố điểm chuẩn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay