Thứ Sáu, 24/04/2026 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá vụ đột nhập trộm trên 600 triệu đồng

(ANTV) - Vào ngày 22/4, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nhận được tin báo tại Khóm Tam Hiệp, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển xảy ra một vụ trộm. Giá trị tài sản mà các đối tượng lấy trộm trên 600 triệu đồng. Từ vụ án trên, thêm một cảnh báo đến người dân nhất là tại các vùng nông thôn cần cẩn trọng hơn nữa khi vắng nhà, bởi đây chính là điều kiện thuận lợi để bọn trộm ra tay đột nhập.

Theo lời trình bày của chị Hà Diễm Phương, bị hại trong vụ trộm trên trình bày vào sáng ngày 22/4, trước khi ra khỏi nhà đi công việc, chị đã khóa cửa cẩn thận, đến chiều khi về đến nhà chị tá hỏa khi vách thiếc phía sau nhà đã bị kẻ gian cạy một lỗ và đột nhập vào nhà lấy đi két sắt trong đó gồm nhiều vòng vàng, nữ trang loại 18 và 24K cùng một số tài sản khác ước tính trên 600 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ngọc Hiển đến ngay hiện trường, qua đó xác định phương thức thủ đoạn của các đối tượng rất chuyên nghiệp nên nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ quyết tâm phá nhanh vụ án, bảo đảm ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Chỉ sau vài ngày, ngày 28/4, sau khi thu thập các chứng cứ, lực lượng làm nhiệm vụ đã mời Nguyễn Chí Thiện, SN 1986 và Danh Nhỏ, SN 1991 cùng cư ngụ ấp Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tại địa bàn huyện Phú Tân. Mặc dù hết sức chối tội, nhưng trước những tài liệu, cả hai đã cúi đầu nhận tội khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo đó, vào ngày 22/4 cả hai điều khiển xe môtô chạy đến địa bàn huyện Ngọc Hiển, phát hiện nhà chị Phương khóa cửa nhà nên cả hay đã cạy vách đột nhập vào nhà, lấy đi két sắt bên trong có nhiều tài sản.

Theo hồ sơ, Nguyễn Chí Thiện từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản và Danh Nhỏ là đối tượng nghiện ma túy, đang chuẩn bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Ngoài ra trong vụ án trên, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện và chứng minh phương tiện môtô mà các đối tượng sử dụng đi trộm là do Nguyễn Chí Thiện là vừa trộm của một người dân tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển.

Trong quá trình truy bắt, Tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng khác hiện đang bị Công an tỉnh Bình Dương truy nã và 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn huyện Phú Tân.

Như vậy bằng sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, lực lượng làm nhiệm vụ đã khám phá vụ trộm liên huyện, do 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại bị hại. Đồng thời, cũng phát hiện thêm 3 vụ việc khác liên quan đến ANTT, thành tích trên đã góp phần vào việc bảo đảm ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm