(ANTV) - Dứt điểm trào ngược dạ dày không sử dụng thuốc, hay điều trị mất ngủ bằng sóng điện từ thiết bị không nghệ cao... đó là lời quảng cáo hấp dẫn được phát liên tục trên mạng xã hội. Nhiều người dân vì nhẹ dạ tin vào lời quảng cáo, tìm đến cơ sở chữa trị, thế nhưng bệnh thì không khỏi, chỉ thấy mất hàng chục triệu đồng.
Bị trào ngược dạ dày lâu năm, đã điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Thế nhưng khi nghe được lời quảng cáo cam kết chữa khỏi căn bệnh trào ngược dạ dày mà không sử dụng thuốc chị Ngọc đã tin ngay. Điều đáng nói chị càng tin tưởng hơn khi những quảng cáo này lại được chạy rầm rộ trên mạng xã hội Facebook.
Với mức giá 4- 5 triệu, cùng với phương pháp điều trị không cần dùng thuốc đã hấp dẫn không ít người bệnh tìm đến phòng khám. Nhưng khi đến trực tiếp phòng khám, người bệnh lại được tư vấn thêm nhiều chi phí điều trị , và quảng cáo điều trị thêm các loại bệnh khác.
Với sự phát triển ồ ạt của mạng xã hội hiện này, quảng cáo rởm, quảng cáo thổi phồng về phương pháp chữa bệnh là vấn nạn dai dẳng, xuất hiện ở nhiều nơi. Bên cạnh việc người dân cần đề cao cảnh giác, chỉ nên tin vào các cơ sở y tế được cấp phép, các thầy thuốc có uy tín và hành nghề trong chuyên môn cho phép; các cơ quan chức năng cũng mạnh tay hơn nữa để dẹp nạn phương pháp điều trị tiên tiến được thổi phồng trên mạng xã hội.
(ANTV) - Tại châu Phi, bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo khi các vụ tấn công của lực lượng vũ trang và tình trạng di dời dân cư kéo dài làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại khu vực Hồ Lớn châu Phi, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực hòa giải và ổn định tình hình của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Sáng 17/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc trong khung giờ vàng, đề cập hàng loạt vấn đề từ chính trị trong nước, an ninh bầu cử, quan hệ với Trung Quốc đến cuộc xung đột với Iran.
(ANTV) - Trong một diễn biến khác. Trung Quốc đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là phản ứng tương tự trước những cáo buộc mà ông Donald Trump nhiều lần nêu trong những năm qua.
(ANTV) - Ông Andy Burnham chuẩn bị được công bố là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trước khi tiếp quản vị trí Thủ tướng vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh năm 1978, ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn.
(ANTV) - Chính quyền vùng Aragon của Tây Ban Nha hôm nay cho biết vụ cháy rừng lớn kéo dài 2 ngày qua đã thiêu rụi hơn 12.000ha đất, đồng thời cảnh báo nguy cơ đám cháy lan rộng đang ở mức rất cao.
(ANTV) - Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 21 người, trong đó có 20 học sinh, đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra tối 16/7 tại miền Đông nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính siết giám sát người nộp thuế có rủi ro cao; Cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu; Hà Nội chốt học phí 6 trường công thuộc đại học, cao nhất 4,5 triệu đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Iran ngày 17/7 kêu gọi người dân giảm sử dụng điện trong bối cảnh xung đột với Mỹ tiếp diễn, đặc biệt sau khi Mỹ không kích các cơ sở năng lượng ở miền Nam Iran gây sức ép đối với hệ thống lưới điện nước này.
(ANTV) - Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed cho biết, hiện gần 1 tỷ người trên thế giới vẫn sống trong cảnh nghèo cùng cực; 2,3 tỷ người đi ngủ với cái bụng rỗng và hơn 2 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước uống vệ sinh.