Thứ Bảy, 16/05/2026 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an khắc phục nhiều sự cố nguy hiểm do bão số 13 gây ra

BT

(ANTV) - Ghi nhận thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng Công an đang khẩn trương tham gia khắc phục hậu quả bão số 13 để giúp nhân dân cuộc sống sớm trở lại bình thường. Nhiều tình huống, sự cố nguy hiểm đã được lực lượng công an xử lý an toàn.

Từ khi tham gia lực lượng công an, làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ đến nay đã hơn chục năm, song đây mới là lần đầu tiên Đại úy Đoàn Minh Sơn – cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn – cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai chứng kiến một sự cố hi hữu và phức tạp xảy ra do bão số 13. Cả một hệ thống mái vòm với diện tích hơn 100 mét vuông từ trường mầm non Sao Mai thuộc dòng Mến thánh giá Quy Nhơn đã bị bão cuốn đi và nằm vắt ngang qua con hẻm nhỏ trong khu dân cư tại địa bàn khu vực 2 phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, nếu rơi xuống sẽ đứt gãy hệ thống điện và gây nguy hiểm cho người phía dưới. Việc xử lý sự cố này hết sức khó khăn, nếu không đủ kỹ năng, kinh nghiệm và thiếu dụng cụ cần thiết thì không thể xử lý được.

Qua trinh sát tình hình hiện trường, xác định đây là một trường hợp rất khó, đòi hỏi phải mất nhiều thời gian để xử lý. Trong khi đó, công tác cứu nạn ở nhiều nơi cần khẩn cấp hơn, không thể chậm trễ. Do vậy, CBCS tiến hành neo chặt hệ thống mái vòm trên, đảm bảo không để rơi xuống đường chờ xử lý. Và một ngày sau đó, khi đã hoàn tất công tác cứu nạn và cơ bản xử lý sự cố nguy hiểm ở những nơi khác, lực lượng Công an mà nòng cốt là cảnh sát PCCC công an tỉnh đã lập tức trở lại khu vực này, khẩn trương triển khai khắc phục dứt điểm.

Với sự nỗ lực, tận tâm của từng CBCS công an, đến chiều 9-11, việc xử lý sự cố nguy hiểm, phức tạp do bão số 13 gây ra tại địa bàn khu vực 2 phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã hoàn tất trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân địa phương. Những lúc khó khăn thế này, người dân càng thêm tin tưởng và trân trọng sự giúp đỡ của các cấp chính quyền và lực lượng công an./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm