(ANTV) - Lửa bùng lên dữ dội vào lúc sáng sớm 22/10 tại xưởng một xưởng sơn trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Đến hơn 8h ngày 22/10, lực lượng chức năng của huyện Hóc Môn vẫn phong tỏa hiện trường vụ cháy.
Theo thông tin ban đầu, gần 4h sáng 22/10, người dân sống tại xã Xuân Thới Thượng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn. Chạy tới kiểm tra, những người này phát hiện một nhà xưởng làm sơn tại đường Nguyễn Văn Bứa bốc cháy dữ dội.
Công tác dập lửa tại chỗ bất thành, ngọn lửa lan ra xung quanh, cột khói đen bốc lên cao ngùn ngụt. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Hóc Môn đã lập tức có mặt phong tỏa hiện trường, chữa cháy.
Một lúc sau, đám cháy đã được dập tắt, lính cứu hỏa vẫn phun nước làm mát phòng ngừa trường hợp cháy trở lại. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, thiệt hại vụ cháy.
Hải Dương: Nhà xưởng phế liệu cháy lớn, thời tiết hanh khô khiến lửa lan rộng
Khoảng 20 giờ tối qua (21/10), đã xảy ra cháy tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Thương mại Thành Phát T&T (Công ty Thành Phát T&T) ở huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương.
Ngọn lửa bùng phát từ dãy nhà xưởng chứa các loại phế liệu của công ty. Do nhà xưởng chứa nhiều tấn phế liệu như vải vụn, nhựa, da … cùng với thời tiết hanh khô khiến ngọn lửa bùng phát mạnh và cháy lan sang dãy nhà xưởng của 1 Công ty bên cạnh.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Công an huyện Kim Thành, Công an xã Ngũ Phúc và các lực lượng chức năng của địa phương khẩn trương khoanh vùng, khống chế ngọn lửa.
Đến khoảng 2 giờ ngày 22/10, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa và dập tắt đám cháy. Đến sáng nay, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phun nước để tránh ngọn lửa tái bùng phát trở lại.
Vụ cháy khiến kho xưởng của 2 doanh nghiệp với diện tích khoảng 10.000 m2 và các nguyên liệu, máy móc, thiết bị bị cháy rụi, đổ sập hoàn toàn. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản nhưng rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).