Thứ Tư, 09/07/2025 19:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Từ 5/9, nâng mức chuẩn ưu đãi người có công lên hơn 2 triệu đồng/tháng

BT

(ANTV) - Từ 5/9, nâng mức chuẩn ưu đãi người có công lên hơn 2 triệu đồng/tháng; Bộ GTVT đề xuất lập ban chỉ đạo xây dựng đề án đường sắt cao tốc; Đề xuất nghệ sĩ Việt phải thẩm định sản phẩm trước khi quảng cáo...Đó là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Từ 5/9, nâng mức chuẩn ưu đãi người có công lên hơn 2 triệu đồng/tháng

Theo Nghị định 55/2023 của Chính phủ, mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tăng từ 1.624.000 đồng lên 2.055.000 đồng.

Trường hợp mức trợ cấp một lần tính theo thâm niên thì sau khi đã tính tròn số năm tham gia kháng chiến mà còn có tháng lẻ thì số tháng lẻ được tính tròn số theo nguyên tắc: từ đủ 06 tháng đến dưới 12 tháng được tính là 01 năm, dưới 06 tháng được tính là 06 tháng.

Trường hợp không xác định được ngày, tháng bắt đầu hoạt động kháng chiến thì được tính từ ngày 01/7 của năm đó. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 05/9/2023.

Bộ GTVT đề xuất lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án đường sắt cao tốc 

Bộ GTVT vừa có văn bản lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện dự thảo quyết định việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quốc gia. Theo ngành giao thông, dự án xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam là dự án chưa có tiền lệ, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam nên cần có sự chỉ đạo tập trung, quyết tâm chính trị mạnh mẽ.

Cạnh đó, dự án này cần được nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để lựa chọn phương thức và nguồn vốn đầu tư, yếu tố kỹ thuật, mô hình khai thác hợp lý trên cơ sở phù hợp với xu thế phát triển của quốc tế, điều kiện thực tế của Việt Nam, bảo đảm tầm nhìn chiến lược, dài hạn.

Đề xuất nghệ sĩ Việt phải thẩm định sản phẩm trước khi quảng cáo

Bộ VHTTDL đề xuất bổ sung quy định hoạt động của người có ảnh hưởng như nghệ sĩ, KOLs khi quảng cáo sản phẩm.

Cụ thể, hoạt động của người chuyển tải sản phẩm quảng cáo có tầm ảnh hưởng phải đảm bảo yêu cầu: phải có văn bản thỏa thuận với tổ chức, cá nhân có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo và phải được tổ chức, cá nhân đó đồng ý, xác nhận vào nội dung quảng cáo trước khi thực hiện, khi đăng tải ý kiến, cảm nhận về việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ trên trang mạng xã hội khi có bằng chứng cụ thể về việc trực tiếp sử dụng sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện kho hàng lậu lớn tại Móng Cái

Phát hiện kho hàng lậu lớn tại Móng Cái

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Phòng chống nguy cơ cháy nổ với loại hình nhà chung cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.

Xem thêm