(ANTV) - Khoảng hơn hai tháng nay, hàng trăm người lao động nghèo trên địa bàn TP.HCM tìm đến “gian hàng 0 đồng” rộng khoảng 70 m2 ở cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh để mua sắm quần áo Tết.
Gian hàng chỉ mở cửa từ 9h – 11h30 các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7, nhưng lúc nào cũng chật kín người. Mọi người khi đến đây đều rất vui và hạnh phúc vì có thể tìm được cho mình vài món đồ phù hợp với giá 0 đồng, đặc biệt trong những ngày giáp Tết.
“Ai cần đến lấy, ai có đến cho” là câu khẩu hiệu thân thương của gian hàng này, bởi sự tấp nập không chỉ từ những người đến mua sắm mà còn cả những vị khách mang đồ đến tặng. Hàng hóa tại gian hàng đều được chọn lọc, phân loại kỹ càng, sau đó sắp xếp ngăn nắplên kệ. Gian hàng được chia làm nhiều khu như khu đồ jeans; khu đầm, váy; khu giày dép; khu đồ dùng học tập… để thuận tiện cho mọi người đến mua sắm.
Những khách hàng đến với “gian hàng 0 đồng” đều được đón tiếp một cách nồng nhiệt, từ khâu dắt xe đến tư vấn chọn đồ. Khách đến ở đủ các độ tuổi, từ trẻ con đến người già. Mỗi ngày gian hàng tiếp đón đa dạng các khách hàng nhưng phần lớn là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như người chạy xe ôm, người bán vé số, người nhặt ve chai…
Vào những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, “gian hàng 0 đồng” vì thế cũng chật kín khách. Người bán, người mua ai ai cũng vui vẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau làm cho căn nhà nhỏ dù chật kín hàng hóa nhưng chan chứa tình người. Với những giá trị tích cực từ mô hình “gian hàng 0 đồng” mang lại, hy vọng trong tương lai mô hình này sẽ được phát triển và nhân rộng không chỉ tại TP.HCM mà ngày càng nhiều địa phương trên cả nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay